Tìm hiểu về tinh dầu thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử đang là một sản phẩm rất nổi trong giới trẻ. Đã có rất nhiều người sử dụng thuốc lá điện tử thay cho thuốc lá truyền thống. Nó cũng được bày bán ở rất nhiều nơi. Một bộ phận không thể thiếu được của thuốc lá điện tử là tinh dầu thuốc lá điện tử. Vậy tinh dầu thuốc lá điện tử là gì, có đặc điểm gì và công dụng của nó ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Thuốc lá điện tử là gì?
Thuốc lá điện tử là một công cụ có hình dạng như thuốc lá truyền thống. Nó cũng cho cảm giác sử dụng gần giống thuốc lá truyền thống. Thuốc lá điện tử gồm 1 bộ phận cảm biến, 1 buồng chứa tinh dầu, 1 bộ phận làm nóng và một đầu phun. Cơ chế hoạt động của nó là khi có người sử dụng, bộ phận cảm biến sẽ nhận diện để bộ phận làm nóng đốt tinh dầu tạo thành khói bay ra ngoài.
Thuốc lá điện tử sẽ hạn chế những tác hại của thuốc lá thật do nicotine gây ra.Nó sẽ không gây ra các bệnh ung thu gan, ung thư vòm họng hay những tác hại khác của thuốc lá truyền thống. Nó cũng không gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.
Tinh dầu thuốc lá điện tử là gì?
Tinh dầu thuốc lá điện tử là bộ phận quan trọng nhất của thuốc lá điện tử. Nó là thứ mà người dùng sẽ hít vào. Do vậy, những tranh cãi về sự độc hại của thuốc lá điện tử đều xoay quanh tinh dầu.
Tinh dầu thuốc lá điện tử có rất nhiều mùi hương khác nhau như mùi trái cây, mùi hoa, mùi đồ ăn hay mùi thuốc lá. Vỡi mỗi hãng sản xuất, họ đều có những công thức riêng để đem lại một mùi vị đặc trung khác biệt, là thương hiệu của hãng sản xuất đó. Với mùi hương đa dạng, người sử dụng có thể dễ dàng tìm được mùi hương mà mình thích.
Trong tinh dầu có thể có chức một hàm lượng nicotine nhất định nào đó. Hàm lượng này là để phục vụ những người nghiện thuốc lá nặng có thể quen dần khi chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử. Người sử dụng có thể giảm dần hàm lượng nicotine cho đến khi không cần sử dụng là họ đã cai được thuốc lá thành công. Hơn nữa, nicotine trong tinh dầu đã được tinh lọc bớt những chất độc hại.
Thị trường tinh dầu thuốc lá điện tử Việt Nam
Ở Việt Nam, tinh dầu thuốc lá điện tử chưa được coi là một mặt hàng chính thức. Do vậy, nó chưa được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài cũng như chưa có một đại lý chính hãng nào. Tất cả sản phẩm đều chỉ là hàng xách tay. Vì vậy, những người sử dụng rất khó để phân biệt với những sản phẩm trôi nổi trên thị trường. Có rất nhiều nơi bán tinh dầu giả rất có hại cho sức khỏ con người. Khi mua tinh dầu, người mua cần kiểm tra thật lỹ để bảo đảm an toàn cho bản thân.
 
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *