Tìm hiểu bàn ủi hơi nước

Chúng ta ngày càng quan tâm đến gu thẩm mỹ, gu thời trang hơn. Khi ra ngoài đường, chúng ta không chỉ ăn mặc gọn gàng, tươm tất mà còn phải thật phong cách và sành điệu. Những đồ dùng liên quan đến quần áo như bột giặt, nước xả, máy giặt,… được quan tâm nhiều hơn nhằm bảo quản quần áo tốt nhất. Trong đó không thể không kể đến bàn ủi hơi nước. Đây là một công nghệ mới và sẽ thay thế hoàn toàn bàn là khô thông thường trong tương lai. Tại sao lại như vậy?

Bàn ủi hơi nước là gì?
Bàn ủi hơi nước cũng có chức năng ủi đồ và có thể sử dụng như bàn ủi khô thông thường. Điểm khác biệt là nó có một ngăn chứa nước để có thể là bằng hơi nước.
Nguyên lý hoạt động của bàn ủi hơi nước là nước được đun sôi thành hơi và thoát ra ngoài mặt đế bàn ủi, len lỏi sâu vào những sợi quần áo để làm mềm vải. Khi đó, nhiệt ở mặt đế cũng đồng thời tác động giúp quần áo thẳng nhanh hơn so với khi cứng.
Các chức năng của bàn ủi hơi nước
Phun hơi
Đây là tính năng cơ bản đã được nói ở trên. Hơi nước sẽ giúp cho quần áo không bị mòn, bị bai hay bị phai màu như khi tác động nhiệt trực tiếp.
Phun tia
Với những quần áo quá cứng thì hơi nước sẽ không đủ sức làm mềm quần áo. Khi đó, bạn nên sử dụng chế độ phun tia để hiệu quả nhanh hơn.
Phun hơi tăng cường
Khi sử dụng mức độ này, lượng hơi nước phun ra rất nhiều và với áp lực lớn hơn sẽ đánh bại được những bề mặt cực kỳ dày như vải bò, quần jeans.
Phun hơi thẳng đứng
Chức năng này phù hợp khi bạn phải ủi đồ đứng như rèm cửa hay quần áo đang treo trên móc.
Ưu điểm của bàn ủi hơi nước
– Ủi quần áo nhanh và dễ dàng hơn. Bạn không cần phải di đi di lại rất nhiều lần như bàn ủi khô thông thường.
– Ủi được nhiều chất liệu quần áo và không làm hỏng vải. Với những loại vảo mỏng như lụa hay voan, nhung,… bạn chỉ có thể sử dụng máy ủi hơi nước nếu không bạn sẽ rất dễ làm hỏng chúng.
– Độ an toàn cao. Máy có chế độ ngắt tự động khi không sử dụng vài phút. Tnhs năng này giúp giảm thiểu việc cháy quần áo khi để quên bàn là.
– Tiết kiệm điện năng. So với bàn là khô thì bàn là hơi cho tốc độ nhanh từ 2 đên 3 lần nên tuy nó có công suất cao hơn thì tổng thể chung nó vẫn giúp tiết kiệm điện năng.
 
Bàn ủi hơi nước hiện nay vẫn có giá thành khá cao và kích thước lớn nên nhiều gia đình vẫn lựa chọn bàn ủi khô. Song trong những năm tới, bàn ủi hơi nước sẽ được sử dụng rộng rãi hơn nữa.

Xem thêm: https://maymayhoangnam.com/danh-muc/may-lang-da/

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *