Thực hiện các chương trình chăm sóc khách hàng

Công ty Du lịch Thanh Niên (YTC) trực thuộc Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, đã có hàng loạt hoạt động liên tục nằm trong chính sách chăm sóc khách hàng lâu dài của Công ty nhân kỷ niệm 16 năm ngày thành lập Công ty (31/10/1985 – 31/10/2001). 6 chương trình nổi bật sau đây được thực hiện từ 15/9 và sẽ kéo dài từ nay đến hết tháng 11/2001.
Chương trình dành cho đôi vợ chồng trẻ mang tên “Tuần trăng mật”, Công ty tiếp tục giảm giá hơn 60.000 đồng và tặng thêm hoa hồng, ảnh kỷ niệm cho từng cặp vợ chồng trẻ.
Chương trình mở 8 tuyến mới, đặc biệt là hai tuyến xa: Hà Nội – Móng Cái – Đông Hưng (Trung Quốc) và Hà Nội – Móng Cái – Bắc Hải (Trung Quốc) được đầu tư và khảo sát kỹ càng. Điểm mới của hai tuyến này là đi tàu cao tốc và mua sắm, nghỉ ngơi ở Trung Quốc. Và được đến Mũi Ngọc hay còn gọi là cực Đông Bắc của Tổ quốc. Công ty cũng mở tuyến Cà Mau – “Cực Nam Tổ quốc” để tạo sự phong phú, đa dạng, tìm tòi cho khách hàng.
Chương trình phối hợp cùng Vietnam Airlines tuyến Thành phố Hồ Chí Minh – Bangkok – Pattaya, 5 ngày 4 đêm, giá 279 USD/khách và tuyến Thành phố Hồ Chí Minh – Quảng Châu – Bắc Kinh – Thượng Hải – Hàng Châu, giá 739 USD/khách (mỗi tuyến đều giảm hơn 100USD/khách).
Chương trình tặng quà lưu niệm cho khách hàng ngay khi mua vé; tổ chức hoạt náo trên xe; tăng lượng kiến thức về văn hóa lịch sử của tuyến điểm để truyền tải cho du khách.
Chương trình phát hành 3 loại thẻ giảm giá dành cho khách hàng thân thiết. “Thẻ giảm giá 3 phần trăm” màu vàng dành cho khách hàng đã đi với Công ty từ 3 – 4 lần, “Thẻ giảm 5 phần trăm” màu xanh dành cho khách hàng đã đi với Công ty từ 5 – 7 lần, và những người thân đi cùng với chủ nhân thẻ này cũng được giảm 5 phần trăm. Và thẻ đỏ là “Thẻ khách hàng thân thiết” dành cho khách hàng đặc biệt, đã đi du lịch với Công ty rất nhiều lần, được giảm 8 phần trăm giá nếu du lịch trong nước và 10 USD nếu du lịch ngoài nước cùng với các ưu đãi khác…
Chương trình tổ chức giao lưu gặp gỡ lấy ý kiến khách hàng thân thiết và những đoàn đã đi nhiều lần với số lượng lớn và tổ chức rút thăm trúng thưởng dành cho đại biểu có thư mời với giải nhất là 1 vé du lịch Thái Lan, giải nhì 2 vé du lịch Đà Lạt và giải ba 2 vé du lịch Phan Thiết. Mục đích là để toàn thể Công ty lắng nghe ý kiến đóng góp của khách hàng để mỗi nhân viên tự vấn lại mình đã làm gì cho khách hàng và cho Công ty.
Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Công ty nhận định: “… Bước vào tuổi 16, với phương châm “Mỗi ngày một tốt hơn”. Công ty du lịch Thanh Niên đang cố gắng làm thế nào để du khách luôn được hưởng những chương trình tốt, những tuyến điểm mới, được sử dụng nhiều dịch vụ chất lượng cao, nhưng giá cả không tăng.
Cây nấm khổng lồ
Một cây nấm khổng lồ đã được phát hiện ở Romania. Cây nấm này có màu trắng, không có mùi và trọng lượng lên tới 10 kg. Hiện nó đã được đưa tới một phòng thí nghiệm để xem có thể ăn được không. Hai người dân địa phương đã tìm thấy nó ở gần làng Secuieni. Sau “phát hiện” này, nhiều người đã cố công tìm kiếm một cây nấm lớn tương tự với ý nghĩ, đã có một cây, biết đâu lại có cây thứ hai!.
Chuyện từ chiếc khăn tắm
Ngày cuối cùng của tour thế là cũng đã xong. Chỉ còn nốt một việc cuối cùng là đón đoàn tại khách sạn để tiễn ra sân bay. Trong lúc chờ mọi người check-out, đang vui vẻ hỏi những người khách cảm nghĩ của họ về những ngày qua tại Việt Nam thì tôi nghe cô lễ tân gọi lại cho biết bộ phận buồng báo rằng một trong những phòng của khách trong đoàn tôi thiếu một chiếc khăn tắm.
Tôi bối rối một chút rồi tiến lại vị khách ở số phòng đó, nói vừa đủ để bà ta nghe thấy: “Thưa bà, tôi xin lỗi phiền bà một chút. Bộ phận buồng cho biết phòng bà vừa ở thiếu một chiếc khăn tắm. Tôi e có sự nhầm lẫn từ phía khách sạn. Tuy nhiên, nếu để họ tìm kỹ trong khách sạn thì chúng ta có thể chậm chuyến bay. Vậy có phiền bà không nếu để cho họ tìm từ phía chúng ta trước”. Bà khách im lặng chút xíu rồi đưa đồ về phía quầy lễ tân. Sau một hồi tìm kiếm, không có chiếc khăn tắm nào trong đó. Nhân viên khách sạn xin lỗi rồi để chúng tôi lên đường kịp ra sân bay. Sau đó, tôi kiểm tra lại phía khách sạn và được biết chiếc khăn bị rơi vào góc giường và nhân viên dọn phòng chưa kiểm tra kỹ mà đã báo xuống lễ tân luôn. Biết được lý do, tôi yêu cầu quản lý khách sạn tìm cách liên hệ để xin lỗi vị khách của tôi một lần nữa.
Một thời gian sau đó, khi tới khách sạn để đón một nhóm khách lẻ đi city tour do khách sạn báo, tôi rất bất ngờ và vui mừng khi thấy trong đó có vị khách nọ. Bà cho biết, bà và bạn bè vẫn ở khách sạn này vì những người làm việc ở đây rất chân thành. Và chính bà đã chủ động yêu cầu khách sạn liên hệ để tôi hướng dẫn cho chuyến đi city tour này.
Nguyễn Hưng – Du lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 45(210)2001

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *