Tháng 8/2004 sân bay Cần Thơ sẽ đi vào hoạt động

Theo Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, trong buổi làm việc mới đây, thành phố Cần Thơ và đại diện ngành hàng không Việt Nam đã đạt được thỏa thuận là sẽ đưa Sân bay Cần Thơ hoạt động trở lại kể từ tháng 8/2004. Theo đó, các tuyến bay ngắn Cần Thơ – Phú Quốc, Cần Thơ – Côn Đảo sẽ được hoạt động trước. Đồng thời Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ sẽ phối hợp với các ngành liên quan lập dự án khôi phục và mở rộng hoạt động Sân bay Cần Thơ trình Chính phủ xem xét, dự kiến đến năm 2005 sẽ đưa vào hoạt động một số loại máy bay lớn, hiện đại bay các tuyến Cần Thơ đến Đà Nẵng, Hà Nội và các nước ASEAN.

Bình Thuận: thành lập Hiệp hội Du lịch
Theo Ban Vận động thành lập Hiệp hội Du lịch Bình Thuận, đến giữa tháng 7/2004 đã có hơn 30 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn đăng ký tham gia. Được biết, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có quyết định thành lập Hiệp hội Du lịch Bình Thuận vào cuối năm 2003 với tên giao dịch tiếng Anh là Binh Thuan Tourist Association (BTA). Đây là một tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện, hoạt động không lợi nhuận nhằm tạo mối liên kết, hỗ trợ về kỹ thuật, nghiệp vụ để phát triển nghề nghiệp cũng như nâng cao các giá trị sản phẩm du lịch của địa phương. Theo kế hoạch, khoảng tháng 8/2004, Hiệp hội Du lịch Bình Thuận sẽ tiến hành phiên họp đại hội đầu tiên.
Khu du lịch Thế Giới Xanh (Blue World Resort) nằm ở thôn Kê Gà, xã Tân Thành, Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) có diện tích 24.000m2 với tổng số vốn đầu tư ban đầu là 15 tỷ đồng. Điểm nhấn của khu du lịch là ngọn núi nhân tạo cao 15m, rộng khoảng 1.000m2 với nhiều lối đi ngoằn ngoèo trong núi dẫn đến các phòng nghỉ, phòng karaoke hay nhà ăn, khu giải trí… Ưu thế của khu du lịch này là chỉ cách mũi Kê Gà (nơi có hải đăng Kê Gà) 400m, cách suối Nhum 300m và nằm ngay trên trục đường đến với các khu du lịch núi Tà Cú, dinh Thầy Thím…
Đà Nẵng đón gần 1000 du khách Nhật, Mỹ
Ngày 21/7/2004, tàu du lịch Hòa Bình cập bến Tiên Sa chở theo 958 du khách quốc tịch Nhật, Mỹ. Đây là lần thứ 16 tàu Hòa Bình đến Đà Nẵng. Tại đây, du khách được tham gia nhiều chương trình như giao lưu sinh hoạt cùng thanh niên, cùng ăn ở, sống chung với người dân làng quê Hòa Quý, tìm hiểu văn hóa và các món ăn đặc sắc của người Việt Nam.
Scotland các khách sạn, nhà hàng phải nộp phạt nếu gây ô nhiễm
Chính phủ Scotland hiện đang thực hiện chiến dịch vận động các chủ khách sạn, nhà nghỉ và nhà hàng dừng ngay việc thải hàng tấn thức ăn thừa, dầu, mỡ… trong suốt mùa du lịch hè. Các công nhân của nhà máy nước của nước này liên tục kéo ra được rất nhiều túi chứa chất thải trong các đường ống ngầm do các nhà hàng, khách sạn tại các khu du lịch thải ra. Để xóa bỏ triệt để tình trạng này, Chính phủ Scotland yêu cầu các nhà hàng, khách sạn nào gây ra tình trạng trên sẽ phải nộp phạt một khoản tiền không nhỏ để thuê các công ty tư nhân xử lý.
Vùng biển Địa Trung Hải, du lịch đe dọa mạch nước ngầm
Lượng khách ngày càng đông, số lượng sân golf và bể bơi xây mới ngày càng nhiều đang gây ra những sự áp lực trong việc cung cấp nước ở vùng Địa Trung Hải, theo bản báo cáo mới đây cua Quĩ động vật hoang dã (WWF). Ngoài ra, các nước như Pháp, Hy Lạp, Italy và Tây Ban Nha đã mất đi ½ diện tích vùng đất ẩm, đe dọa nghiêm trọng đến mạch nước ngầm và sự sinh tồn của các loài động vật như hải cẩu, chim dẽ…
Nguyễn Nguyên Vũ – Du Lịch – Tổng cục du lịch Việt Nam – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 30(351)2004

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *