Thái Lan với mục tiêu đón 20 triệu lượt khách

Theo Tổ chức Du lịch Thế giới (WTO), Thái Lan phải tăng gấp đôi hạ tầng cơ sở du lịch của mình nếu nước này muốn đạt được mục tiêu thu hút 20 triệu lượt du khách/ năm vào năm 2008. Tổ chức Du lịch Thế giới khuyến cáo điểm đến du lịch được ưa chuộng nhất Đông Nam Á này chỉ có thể thực hiện được kế hoạch mở rộng nếu nước này tăng mạnh số khách sạn, sân bay và giao thông công cộng để tiếp đón số khách đông hơn. Hiện nay, Thái Lan cũng đang tiến hành các biện pháp, thúc đẩy xây dựng cơ sở hạ tầng để đáp ứng mức tăng trưởng theo dự kiến.

Nhằm đạt được mục tiêu đón 20 triệu khách du lịch quốc tế vào năm 2010, mới đây, Cơ quan Du lịch Thái Lan, Hãng Hàng không Thái Lan và Công ty lữ hành Quốc tế Mỹ Cendant TDS đã ký Hiệp định Phát triển Du lịch với 52 Công ty lữ hành hàng đầu từ 16 thị trường chính bao gồm Trung Quốc, Mỹ, Nhật, Châu  u, Úc, Đài Loan, Singapore, Nam Mỹ, Trung Đông, Châu Phi… Các đối tác tham gia hiệp định này đã cam kết sẽ đảm bảo tập trung tối đa nỗ lực vào những chiến dịch quảng cáo cho Thái Lan. Chiến dịch này sẽ được tiến hành cùng một lúc tại các thị trường này với sự điều phối của cơ quan Du lịch Thái Lan để đảm bảo chất lượng chung.
Nga sẽ thành cường quốc du lịch
Nga sẽ trở thành một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về số lượng khách du lịch ra nước ngoài trong vòng hơn 1 thập kỷ tới, theo sự đánh giá của các chuyên viên hàng đầu về du lịch của nước này. Nga đang có tỷ lệ tăng trung bình về số lượng khách đi du lịch nước ngoài là 23% trong hai năm gần đây. Năm 2003 đã có tới 11,6 triệu du khách đi du lịch nước ngoài. Đây thực sự là một con số tăng trưởng rất ấn tượng chỉ vì mới hơn 10 năm trước, số lượng khách Nga đi du lịch nước ngoài gần như là con số 0.
Bình Thuận thu giữ số lượng lớn động vật hoang dã
Theo tin từ Công an Bình Thuận, công an kinh tế và công an điều tra vừa khám xét và thu giữ số lượng lớn thịt thú rừng với nhiều chủng loại động vật hoang dã còn sống tại cơ sở của doanh nghiệp Duy Lân (xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong). Đây là doanh nghiệp tư nhân do ông Phạm Duy Lân làm chủ với ngành nghề kinh doanh là chế biến hải sản đông lạnh, tuy nhiên gần đây cơ sở này còn tổ chức trung chuyển thịt thú rừng trái phép từ các tỉnh miền Trung đi thành phố Hồ Chí Minh. Được biết, thịt các thú rừng như nai, đỏ, chồn, sơn dương, (xếp hạng sách đỏ) đã được lấy mẫu gửi Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật (thuộc Trung tâm Khoa học tự nhiện và công nghệ quốc gia) giám định. Riêng số thú rừng còn sống đã chuyển giao cho ngành kiểm lâm thả về rừng…
Tin vắn
Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định số 27/2004/CT-TTg về tăng cường hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ ở các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Chỉ thị nêu rõ: Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần phải quán triệt và thực hiện đầy đủ quan điểm bình đẳng giới trong công tác; xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ trong phạm vi cơ quan, địa phương; thường xuyên theo dõi, đôn đốc và kiểm tra tình hình thực hiện chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với phụ nữ tại cơ quan, địa phương; tuyên truyền và phổ biến kịp thời mọi chủ trương của Đảng, luật pháp của Nhà nước đối với phụ nữ và Công ước của Liên hợp quốc về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ (CEDAW) tại cơ quan, địa phương.
Thọ Anh – Du Lịch – Tổng cục du lịch Việt Nam – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 30(351)2004

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *