Tập trung thi công để đảm bảo tiến độ – Phần 2

 Tiến độ thi công công trình còn chậm so với kế hoạch là do một số nguyên nhân khách quan và chủ quan. Để tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ công trình đảm bảo chất lượng, ngày 17/7/2003 vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức đã mời các bên: chủ đầu tư, đơn vị thi công cùng với địa phương để bàn các giải pháp khắc phục. Cụ thể là yêu cầu đơn vị thi công tăng cường vật tư thiết bị máy móc, nhân lực để tập trung thi công. Thi công phần nào gọn phần đó, tập trung thi công trước 2 đầu bến (bến Yến và bến Trò) để phục vụ khách và nhân dân đi lại thuận tiện giảm bớt khó khăn khi mùa mưa lũ xảy ra. Chủ đầu tư và đơn vị thi công đã thể hiện nhất trí cao và quyết tâm phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình để phục vụ du khách về trẩy hội mùa xuân 2004.

Giai đoạn 1 của dự án cải tạo suối Yến – Hương Sơn đang được tiến hành, huyện Mỹ Đức có những kiến nghị gì để dự án này được hoàn thiện một cách đồng bộ?
Mặc dù năm 2003 mới thực hiện giai đoạn 1 của dự án, nguyện vọng của cán bộ và nhân dân trong huyện chúng tôi là sẽ được Nhà nước tiếp tục đầu tư thực hiện giai đoạn 2 để khu danh thắng Hương Sơn sẽ trở thành một trung tâm du lịch và tạo điều kiện thuận lợi để đủ tiêu chuẩn đề nghị UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Để dự án dược hoàn thiện đồng bộ và đạt tiêu chuẩn trên chúng tôi mong muốn Nhà nước và Tổng cục Du lịch đầu tư thêm một số hạng mục công trình nằm trong quần thể di tích khi thắng cảnh chùa Hương, cụ thể là: Nâng cấp mở rộng nền mặt đường hai bên từ bến Yến vào đền Trình với chiều dài mỗi bên 200 mét, chiều rộng từ 16 mét có thảm nhựa: Mở đường nối liền 2 bến ô tô đã thi công năm 2002; xây dựng 2 nhà điều hành 2 phía bến Yến và chỉnh trang lại cầu Yến Vỹ hiện nay; Lát đá và làm bậc lên xuống 2 bên bến Yến đến đền Trình xay dựng hệ thống nước từ bến Yến ra sông Đáy đảm bảo vệ sinh môi trường cảnh quan khu vực…
Xin cảm ơn bà!
Thăng Long – Nguyễn Hồng – Du lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH – TT – DL Hà Nội – năm 30 (299) 2003

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *