Tập trung thi công để đảm bảo tiến độ – Phần 1

Xung quanh dự án cải tạo suối Yến
Dự án cải tạo trách ách tắc giao thông đường thủy, vệ sinh môi trường, cảnh quan suối Yến thuộc xã Hương Sơn huyện Mỹ Đức là một trong những dự án du lịch quan trọng của ngành du lịch Hà Tây. Công trình này được tiến hành ngay sau khi mùa lễ hội 2003 kết thúc và dự kiến sẽ hoàn thành vào mùa hè hội 2004. Để công trình này có thể hoàn thành đúng tiến độ phục vụ du khách vào dịp lễ hội tới các đơn vị liên quan sẽ phải làm gì? Phóng viên Báo du lịch đã có cuộc phỏng vấn bà Nguyễn Thị Thịnh, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức xung quanh việc thực hiện dự án này.

Xin bà cho đánh giá chung về tình hình thực hiện dự án cải tạo, nạo vét suối Yến – Hương Sơn?
Công trình cải tạo tránh ách tắc giao thông đường thủy, vệ sinh môi trường cảnh quan suối Yến chùa Hương xã Hương Sơn huyện Mỹ Đức do Sở du lịch Hà Tây được giao làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 37,27 tỷ đồng, được chia làm 2 giai đoạn và rất nhiều hạng mục: Nạo vét, mở rộng lòng suối Yến dài 1761 mét, vào chùa Tuyết Sơn dài 1452 mét, chiều sâu nạo vét bình quân toàn tuyến 1,5 mét, mở rộng các tuyến suối chính rộng 40 mét. Nhìn chung, cho đến thời điểm hiện nay, đơn vị thi công đã có nhiều cố gắng thực hiện nạo vét được 45.000 mét khối bùn từ khu vực bến Yến vào đến Trình, đồng thời đã lắp được gần 200 mét bậc lên xuống của bến, chuẩn bị hoàn thiện bến Yến vào cuối tháng 7/2003. Song song với công tác nạo vét và hoàn thiện bến ngoài (bến Yến) đơn vị thi công đang triển khai thi công khu vực bến trong (bến Trò và bến Thung Mang), đồng thời chuẩn bị lực lượng để thi công tuyến giữa.
Theo chúng tôi được biết, hiện nay tiến độ thi công công trình này đang diễn ra chậm hơn so với dự kiến, mùa mưa bão lại sắp đến gần vậy địa phương sẽ có những giải pháp gì để sớm hoàn thành công việc được giao?
Thăng Long – Nguyễn Hồng – Du lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH – TT – DL Hà Nội – năm 30 (299) 2003
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *