Qũy hỗ trợ phát triển du lịch

Thêm nguồn tài chính mới
Theo nguồn tin của Báo Du lịch, dự thảo về việc xây dựng một quỹ hỗ trợ phát triển du lịch do Tổng cục Du lịch soạn thảo đã trình Chính phủ chờ phê duyệt. Theo dự thảo này, quỹ hỗ trợ phát triển du lịch sẽ thực hiện các hoạt động hỗ trợ cho hoạt động tuyên truyền, quảng bá du lịch theo chức năng nhiệm vụ của quỹ hỗ trợ phát triển du lịch, hỗ trợ việc bảo vệ, tôn tạo cảnh quan, môi trường sao cho đảm bảo môi trường xanh, sạch đẹp tại các khu, điểm du lịch, chi hoạt động của văn phòng đại diện du lịch Việt Nam ở nước ngoài, hỗ trợ nâng cấp, phát triển sản phẩm du lịch… Qũy hỗ trợ phát triển du lịch sẽ cấp không hoàn lại cho hoạt động xúc tiến tuyên truyền, quảng bá, các dự án, đề án, chương trình nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan du lịch xanh, sạch, đẹp, đẹp tại các khu du lịch quốc gia, điểm du lịch quốc gia trên cơ sở huy động thêm các nguồn lực khác. Việc bảo đảm vệ sinh, giữ gìn cảnh quan môi trường tại các khu du lịch, điểm du lịch nói chung về cơ bản là nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, ban quản lý nhà nước ở địa phương. Tuy nhiên đây là những hoạt động không có lợi nhuận nhưng lại hết sức cần thiết, có ảnh hưởng lớn đến việc thu hút khách du lịch. Việc hỗ trợ này được thực hiện thông qua các đề án, dự án, chương trình cụ thể, theo những mục tiêu và kết quả hợp lý, có sự huy động các nguồn lực khác nhau theo nguyên tắc “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, trước hết chỉ áp dụng đối với các khu du lịch quốc gia, điểm du lịch quốc gia là những nơi cần tạo bộ mặt để thu hút khách du lịch quốc tế. Để thực hiện mục tiêu hỗ trợ phát triển du lịch tại những địa bàn khó khăn nhưng có tiềm năng du lịch mà ở đó, các nhà đầu tư trong nước còn nhiều e ngại vì lợi nhuận thấp lại có nhiều rủi ro, quỹ hỗ trợ phát triển du lịch sẽ thực hiện cho vay ưu đãi. Cụ thể là các dự án phát triển du lịch tại vùng khó khăn, vùng đặc biệt khó khăn nhằm mục đích xóa đói, giảm nghèo các dự án phát triển sản phẩm du lịch mới, có khả năng cạnh tranh, sản phẩm du lịch đặc thù, độc đáo, gắn với tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch tại địa phương.
Hải Phòng sẽ mở rộng sân bay Cát Bi thành sân bay quốc tế. Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng phối hợp với Hãng hàng không Việt Nam vừa tiến hành cuộc họp về việc đẩy nhanh tiến độ mở rộng sân bay Cát Bi. Tại cuộc họp này hai bên đã nhất trí cuối quý 4 năm 2004 sẽ hoàn thành xong quy hoạch tổng thể để trình Chính phủ phê duyệt. Đến năm 2005, năm 2006, hoàn thành xây dựng đường cất cánh, hạ cánh cho máy bay Foker 70, A320 và đến năm 2010 đường cất và hạ cánh của sân bay được kéo dài 3.050 mét.
Thành phố Hồ Chí Minh sử dụng camera vào quản lý giao thông. Bắt đầu từ tháng 7 năm 2004, Công an Thành phố Hồ Chí Minh sẽ sử dụng hệ thống camera kỹ thuật số ghi hình được lắp đặt tại 70 giao lộ để xử phạt các hành vi vi phạm giao thông của các phương tiện giao thông đường bộ. Hệ thống camera này có nhiệm vụ ghi lại hình ảnh những xe vi phạm trong phạm vi 43 lỗi vi phạm. Những hình ảnh này được truyền về trung tâm xử lý và được phân tích xác định các lỗi vi phạm.
Bắt buộc đội mũ bảo hiểm trên 10 tuyến đường. Theo quyết định 2819/QĐ-UB của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, kể từ ngày 2 tháng 7 năm 2004, người điều khiển phương tiện mô tô, gắn máy bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi đi trên 10 đoạn, tuyến đường do thành phố quản lý là các tỉnh lộ 7, 8, 10 đoạn từ quốc lộ Quốc lộ 1 đến ranh giới tỉnh Long An, tỉnh lộ 15 đoạn qua huyện Củ Chi, quốc lộ 13 từ đường Kha Vạn Cân đến quốc lộ 1, quốc lộ 52 từ cầu Sài Gòn đến quốc lộ 1 và các đường Nguyễn Văn Linh, Huỳnh Tấn Phát, Rừng Sác đoạn bến phà Bình Khánh đến Long Hoa.
H.A-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 27(348)2004.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *