Những ngày nghỉ ở Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia có số giờ làm việc nhiều nhất trong một năm vì vậy những ngày nghỉ có một ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống xã hội của người dân xứ này. Vào những ngày nghỉ, người Nhật có thể thả mình vào các cuộc vui chơi giải trí như là một biện pháp hữu hiệu nhất để thư giãn cho chính bản thân.
Trong những ngày nghỉ của mình, người Nhật thường tham gia các hoạt động thể thao dưới nước vào mùa hè và trượt tuyết vào mùa đông. Trong các môn thể thao dưới nước số người ưa thích lướt ván vào mùa đông với bộ quần áo chống lạnh. Bên cạnh đó cũng nhiều người thích chơi môn điều khiển thuyền buồm nhưng không phải ai cũng có thuyền buồm riêng, bởi ở Nhật Bản giá thuyền buồm cũng như công việc bảo quản rất cao nên việc sở hữu riêng một chiếc chỉ có ở những người lắm tiền. Quần vợt là trò chơi giải trí chủ yếu phù hợp với mọi lứa tuổi. Vào dịp cuối tuần có rất nhiều người chơi quần vợt tại các CLB, điểm du lịch… ! Ở Nhật Bản, việc chơi golf không phải là môn thể thao dành riêng cho người giàu có nữa mà giờ đây nó đang trở nên phổ biến hơn phục vụ cho mọi lứa tuổi rộng rãi từ thanh niên đến những người có tuổi. Theo ước tính, chơi golf có rất nhiều người tham gia, họ lập thành các nhóm khác nhau từ những người đồng nghiệp trong công ty đến những ông chủ giàu sụ… Ngoài ra môn bóng đá và bóng bầu dục cũng được ưa chuộng không kém, còn các môn võ thuật thì tiếp tục phát triển, các môn Kendo, Karate, Judo và Aikido dường như đã trở thành một phần trong đời sống của hầu hết mọi người.
Trong kỳ nghỉ đông, trượt tuyết là môn thể thao thu hút đông người nhất. Các gia đình hoặc nhiều người kết thành một nhóm đi trượt tuyết, tạo nên một bầu không khí náo nhiệt vui vẻ trong những ngày đông giá lạnh. Vào những ngày này các hoạt động giải trí càng sôi nổi hẳn lên. Trên bờ sông hay bờ hồ, từng nhóm cùng nhau làm món ăn, ca hát vui vẻ. Trong khi đó có nhiều gia đình đèo chở nhau bằng ôtô đến những địa phương có các điểm du lịch sống cuộc sống lều trại. Có người thích nghỉ ngơi yên tĩnh trên các ngọn đồi, cũng có người thích đạp xe trên những con đường dành riêng cho họ, điều này không chỉ phản ảnh sự ham chuộng việc đi xe đạp gia tăng mà còn thể hiện sự quan tâm đến việc tiết kiệm năng lượng và giảm tối thiểu nạn ô nhiễm môi trường. Những người khác thì thích đi thăm lại các di tích xưa nổi tiếng trong nước hay đi ra nước ngoài. Những quốc gia mà người Nhật thích đến thăm nhất: Anh, Pháp, Bắc Mỹ, Thái Lan, Việt Nam… Và một thói quen không thể bỏ qua được đối với nhiều người Nhật Bản vào các ngày nghỉ là tắm suối nước nóng (Onsen). Bởi đối với họ đi tắm ở Onsen không chỉ để thoát khỏi cuộc sống đô thị ồn ào náo nhiệt mà còn vì những tính chất y học của nước suối. Họ tin rằng các khoáng chất có sẵn trong nước là một phương thức chữa trị cho rất nhiều loại bệnh. Người Nhật tắm mỗi ngày ít nhất một lần, và không phải chỉ để giữ mình sạch sẽ tinh tươm, họ còn tắm để thư giãn hoàn toàn và nạp lại năng lượng để chuẩn bị cho công việc vào ngày mai.
Satoshi Kumada – Hoàng Phú – Tuần Du lịch – 1999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *