Những khả năng cần có của người bán hàng: Khả năng về tinh thần

Điềm đạm và tự chủ: Tính tình phải ổn định và cân bằng, không thể lúc thì vui vẻ, lúc thì buồn rầu. Phải điềm tỉnh xử lý các tình huống khi khách hàng cự nự, tuyệt đối không được sừng sộ, cải nhau hoặc cãi nhau với khách. Dù khách có sai, người bán hàng cũng không được tỏ thái độ khinh thường đối với khách.

Lòng tự tin: Người nhút nhát, thiếu tự tin đúng trước khách hàng sẽ bối rối và khó bán hàng. Thông thường khách hàng có tâm lý dù muốn mua hàng nhưng vì tiếc tiền nên bao giờ cũng lưỡng lự, so đo xem có đáng mua hay không. Người bán hàng phải đủ tự tin vào mình, vào món hàng mình giới thiệu để thuyết phục khách quyết định mua hàng. Người bán hàng cần phải là người hăng hái, lạc quan, tin ở mình, tin ở sự thành công của mình mới có thể thành công trong việc chinh phục khách hàng.
Ý chí và nhẫn nại: Muốn lấy tiền từ trong túi của khách hàng không phải dễ. Vì vậy, người bán hàng phải có đủ ý chí, đủ nhẫn nại để thuyết phục khách mua hàng. Những người bán hàng không kiên tâm, nhẫn nại thì khó mà thành công.
Mềm dẻo: Người bán hàng cần đức tính mềm dẻo để thích ứng với mọi người, mọi hoàn cảnh. Đức tính rắn rỏi cần thiết trong những nghề chỉ huy nhưng lại rất có hại trong nghề bán hàng bởi vì người bán hàng không thể chỉ huy, điều khiển ai mà chỉ có thể thuyết phục, dẫn du khách hàng để đạt được mục đích là bán được hàng.
Nhã nhặn và lễ độ: Nghề bán hàng cần nhiều đến giao tiếp nên người bán hàng phải rất lịch sự. Những người thiếu lịch sự, nhã nhặn trước hết không thể lấy được lòng người vì vậy cũng không thể lấy được tiền của họ.
Liêm khuyết: Trong trường hợp, chữ tín cực kỳ quan trọng. Anh có thể lừa gạt được tất cả mọi người trong một thời gian và một vài người mãi mãi. Tính gian trái và khôn vặt có thể giúp người bán hàng thành công nhất thời nhưng họ đâu chỉ bán một lần mà đủ sống cả đời. Nghệ thuật bán hàng không chỉ là bán được hàng mà còn phải giữ được khách. Những người bán hàng khôn khéo đều hiểu rằng, thà bỏ mất cơ hội bán một món hàng còn hơn là dùng những phương thức không chính đáng để bán cho kỳ được món hàng rồi về sau không bao giờ thấy khách trở lại với mình.  

Lâm Đồng: Chấn chỉnh hoạt động kinh doanh chụp ảnh tại các khu du lịch
Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa ban hàng quy định về quản lý hoạt động kinh doanh chụp ảnh tại các điểm tham quan du lịch trên địa bàn toàn tỉnh. Theo đó, những người muốn hành nghề kinh doanh chụp ảnh tại các điểm tham quan du lịch phải ký hợp đồng với các cơ quan, đơn vị quản lý trực tiếp cơ sở, khi hành nghề phải ghi rõ họ tên, dán ảnh, mặc đồng phục… Người hành nghề chụp ảnh phải đạt được một số tiêu chuẩn về đạo đức, học vấn, sức khỏe, tay nghề. Tỉnh cũng giao cho Sở Du lịch – Thương mại tổ chức triển khai trong toàn ngành thống nhất quản lý hoạt động kinh doanh chụp ảnh tại các điểm du lịch. Phối hợp với các địa phương và ban ngành liên quan tổ chức bồi dưỡng kiến thức giao tiếp, hướng dẫn du lịch, xây dựng nếp sống văn hóa nơi công cộng cho các nhiếp ảnh viên.
Trịnh Xuân Dũng – Du lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH – TT – DL Hà Nội –  năm 26 (295) 2003 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *