Nguyên nhân gây ho khan ở trẻ

Là căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ cũng như người già gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt và khiến người mắc khó chịu, gặp nhiều bất tiện, bệnh ho khan nếu không sớm điều trị, căn bệnh này có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như khiến sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh gặp nhiều khó khăn, nhất là với trẻ nhỏ. 
 

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các nguyên nhân gây ho khan ở trẻ giúp các bậc phụ huynh có biện pháp phòng tránh hữu hiệu nhất và giúp trẻ hạn chế mắc bệnh. 
 
Tìm hiểu về bệnh ho khan
Thông thường, ho khan hay còn được gọi là ho không có đờm, gây ngứa họng, ngạt mũi, khô họng và gây khó chịu ở người mắc. Nếu bệnh này diễn biến lâu ngày có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến người mắc bị mất giọng, khan giọng, cơ thể bị suy nhược, dễ mắc các bệnh khác đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp.
 
Người mắc ho khan nhiều thường là ở người già và trẻ em, đặc biệt là về mùa đông hoặc khi thời tiết thay đổi. Ho khan thường kèm theo các triệu chứng ngứa họng, rát họng, khô miệng, khô họng, ho liên tục, dai dẳng lâu ngày khiến người bệnh khó chịu, có cảm giác cổ họng bị đau rát. Thông thường bệnh này thường gây ho nhiều hơn khi về đêm và hạn chế vào ban ngày. Mặc dù bệnh ho khan không không nguy hiểm nhưng lại gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, khiến người mắc khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống cũng như công việc của người bệnh.

Nguyên nhân ho khan ở trẻ
Có rất nhiều nguyên nhân gây ho khan, tuy nhiên, một số các nguyên nhân chính gây nên căn bệnh này thường là do dị ứng thời tiết, hít phải khói bụi hay các chất kích thích gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là đường hô hấp. 
 
Một trong số những nguyên nhân gây bệnh ho khan thường là do hít phải những loại khói gây kích thích đường hô hấp, bụi bẩn hoặc các chất kích thích có trong không khí.
 
Sự thay đổi nhiệt độ, thời tiết và không khí xung quanh cũng gây ho khan và các triệu chứng ho tương tự. Nguyên nhân này còn được liệt vào danh sách bệnh do nhiễm vius, do cúm, do cảm lạnh hoặc do thay đổi thời tiết và môi trường sống.
 
Ngoài ra, nguyên nhân gây ho khan cũng có thể là do triệu chứng của một số bệnh lý khác gây nên như các căn bệnh hen phế quản, bệnh trào ngược dạ dày thực quản, bệnh tim mạch, suy tim hoặc do sử dụng một số loại thuốc có thảnh phần ức chế men chuyển hóa như thuốc hạ huyết áp và một số thuốc khác.
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *