Mục tiêu của ngành du lịch

Mục tiêu của chúng tôi là đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao để phát triển ngành du lịch
Trường trung học Nghiệp Vụ Du lịch và khách sạn Thành Phố Hồ Chí Minh là nơi đã đào tạo ra hàng ngàn sinh viên cung ứng cho các đơn vị làm du lịch trong cả nước. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam ngày 20 tháng 11 năm 2000, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Nguyễn Thanh Phong hiệu trưởng trường trung học nghiệp vụ Du lịch và khách sạn thành phố Hồ Chí Minh.
PV: Thưa ông, với lợi thế là một trường trung học chuyên ngành nghiệp vụ du lịch và khách sạn thuộc Tổng cục Du lịch Sài Gòn, vậy việc dạy và học ở trường Trung học nghiệp vụ du lịch và khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có nhiều thuận lợi hơn so với những trường khác?
Ông Nguyễn Thanh Phong: Ở các nước có tập đoàn kinh doanh du lịch lớn đều có trường du lịch chuyên ngành như: Dusit Thami (Thái Lan), Obecoi (Ấn Độ)… Sinh viên theo học các trường chuyên ngành được “cọ sát” thực hành tối đa, nhằm mục đích nâng cao tay nghề để phục vụ trong các tập đoàn và xã hội. Trường chúng tôi được giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực du lịch đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng công ty du lịch Sài Gòn mà Tổng công ty là một trong những nơi có chất lượng phục vụ cao nhất nước. Mặt khác, Saigon Tourist cũng không giữ bí quyết nghề nghiệp mà dạy cho sinh viên học trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch và khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh ra trường không chỉ phục vụ cho Tổng công ty du lịch Sài Gòn mà phục vụ cho toàn xã hội. Cho nên cũng không có gì lạ khi học sinh ở trường chúng tôi đi làm cho các tỉnh, thành trên cả nước. Tuy nhiên, trường chúng tôi cũng có những khó khăn như việc liên hệ cho sinh viên thực tập không phải là dễ dàng, không được cấp kinh phí từ ngân sách mà phải tự cân đối trong đào tạo.
PV: Theo ông, những yếu tố nào tạo nên chất lượng cao trong đào tạo sinh viên?
Ông Nguyễn Thanh Phong: Theo tôi, trường phải chọn các thầy giáo có tay nghề cao ở các nhà hàng khách sạn, trả lương cao cho các thầy cô giáo, mời về 100% thầy cô giáo đã tốt nghiệp ở nước ngoài về giảng dạy. Ngoài ra, hàng năm nhà trường còn gửi học sinh đi thực tập ở các khách sạn 3 sao trở lên. Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam, đường giảng võ, Hà Nội từ ngày 10 đến 14 tháng 4 năm 2001.
Ngô Mạnh Hùng – Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 2000

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *