Mua thuốc lá điện tử tinh dầu

Giới trẻ hiện nay có rất nhiều trào lưu, xu hướng từ làm đẹp, học hành, công việc đến vui chơi giải trí. Đơn giản thì có thể kể đến như trà sữa, chu trình dương da 10 bước của Hàn Quốc, du học, làm grab, startup,… Chúng ta không thể liệt kê hết được. Trong đó có cả những trào lưu tốt và trào lưu xấu. thuốc lá điện tử tinh dầu vẫn đang là sự tranh cãi của dư luận.

Thuốc lá điện tử tinh dầu
Chúng ta có thể gọi ngăn gọn nó là vape hay thuốc lá điện tử. Thuốc lá điện tử tinh dầu có hình dáng gần như thuốc lá truyền thông, cũng phả ra khói nhưng tính chất của hai loại này khác nhau. Cơ chế của thuốc lá là hít nicotin vào trong người và từ đó gây ra rất nhiều tác hại như ung thư gan, ung thư vòm họng, vàng răng, môi thâm, ảnh hưởng đến người xung quanh. Còn cơ chế hoạt động của thuốc lá điện tử là đun sôi tinh dầu thành khói. Cấu tạo của vape gồm một buồng chứa để đun sôi và một máy phun chạy bằng pin. Tinh dầu được sử dụng trong thuốc lá điện tử có rất nhiều mùi hương cũng như mẫu mã, chủng loại khác nhau.
Có nên sử dụng thuốc lá điện tử tinh dầu không?
Có nhiều ý kiến cho rằng thuốc lá điện tử tinh dầu là một phương pháp để thay thế thuốc lá truyền thống bởi nó bớt độc hại hơn. Thuốc lá điện tử cũng rất phát triển ở nhiều nước hiện đại và nó như một loại sở thích bình thường và không gây độc hại. Tuy nhiên, nếu xét ở thị trường Việt Nam, vấn đề nên hay không sử dụng thuốc lá điện tử tinh dầu cần xét đến nhiều khía cạnh khác.
Thứ nhất, Thị trường vape việt nam có đảm bảo hay không. Ai cũng biết, nguyên liệu chính của vape là tinh dầu có nhiều mùi hương khác nhau. Nó có từ vị thuốc lá như cigar, baso, ken,… đến những vị trái cây, đồ uống như capuchino, dâu, táo, chery,…Tuy nhiên, không có một cơ chế nào đảm bảo những tinh dầu này là an toàn, chính hãng. Giá cả không phải luôn là yếu tố quyết định chất lượng. Không phải những loại tinh dầu giá vài triệu bán trong các quán cafe, bar là đã đảm bảo chất lượng. Pháp luật Việt Nam chưa có hành lang pháp lý cho hoạt động kinh doanh mua bán này và việc kinh doanh vape và tinh dầu vapr vẫn chưa được thực sự công khai. Với những tinh dầu rởm, bạn có nguy cơ bị nhiễm những chất độc hại có thể dẫn đến ung thu và nhiều bệnh khác.
Thứ hai, bạn sử dụng thuốc lá điện tử vì thích, vì cần thiết hay chỉ vì trào lưu, đua đòi. Vape cũng dễ gây nghiện như nhiều loại khác. Có nhiều bạn trẻ chỉ vì đua đòi, thấy nhiều khói và nghi đó là sành điệu mà dấn thân vào con đường phụ thuộc vào nó. Nếu bạn đam mê khói, thích vape thì hãy biết cách sử dụng nó một cách thông minh, đừng để nó chi phối mình.
 
 
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *