Mời dự lễ kỷ niệm

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và 12 năm ngày thành lập chuyên ngành Du lịch và Khách sạn. Ban Chủ nhiệm khoa Du lịch và Khách sạn trân trọng kính mời tất cả các cán bộ, giảng viên đã từng công tác và học tập tại Khoa về dự lễ kỷ niệm vào 8 h 30 ngày 28/ 10/ 2001 tại nhà văn hóa của trường.
Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm, Ban Chủ nhiệm khoa kính mời Ban cán sự các lớp thuộc các khóa và các hệ đào tạo của khoa về dự buổi họp trù bị vào 8h30 ngày 07/ 10/ 2001 tại văn phòng khoa (Phòng 29; 30 Nhà 7).
Xin trân trọng được đón tiếp.
Thông báo này thay cho giấy mời.
Chủ nhiệm khoa
Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Văn Đính.
Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn khảo sát tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Mát
Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn vừa về thăm và làm việc với một số cơ sở thuộc địa bàn miền núi Nghệ An, trong đó có khu bảo tồn thiên nhiên Pù Mát. Đây là khu rừng nguyên sinh nhiệt đới có “đẳng cấp” ở Việt Nam, đồng thời là khu du lịch sinh thái rất hấp dẫn.
Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Mát có 1.297 loài thực vật bậc cao, trong đó có 51 loài quý hiếm được ghi trong sách đỏ thực vật Việt Nam và 62 loài có tên trong sách đỏ quốc tế.
Cuối năm 1995, ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An có quyết định đầu tư xây dựng khu bảo tồn thiên nhiên Pù Mát. Tháng 5 năm 1997, sau hơn 1 năm hoàn tất các thủ tục, dự án lâm nghiệp xã hội và bảo tồn thiên nhiên Pù Mát (do Liên hiệp Châu u tài trợ với tổng nguồn vốn 5 triệu 557 ngàn Ecu) đi vào hoạt động. Dự án này sẽ kết thúc giai đoạn 1 vào năm 2005.
Trên cơ sở trực tiếp khảo sát kết hợp nghe báo cáo của địa phương, Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn cho rằng ngoài giá trị to lớn về khoa học, khu bảo tồn thiên nhiên Pù Mát (sau này sẽ là vườn quốc gia) có đầy đủ yếu tố trở thành khu du lịch sinh thái thuộc loại có đẳng cấp ở Việt Nam. Bởi vậy, tại đây phải đồng thời làm tốt 2 nhiệm vụ: bảo tồn giá trị nguyên sinh và đầu tư hạ tầng để thu hút khách du lịch.
Tổng cục trưởng Võ Thị Thắng làm việc tại Bắc Kạn
Vừa qua, Tổng cục trưởng Võ Thị Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng cục trưởng tổng cục du lịch dẫn đầu đoàn trong công tác của tổng cục du lịch đã đến thăm và làm việc với tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn.
Lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn đã báo cáo với đoàn công tác những tiềm năng, định hướng đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển du lịch. Ông Mai Thế Dương, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh nêu rõ: “Tài nguyên du lịch chủ yếu của tỉnh là hệ thống sông ngoài dày đặc và hồ tự nhiên Ba Bể nổi tiếng. Nằm trong phạm vi rộng lớn Vườn quốc gia Ba Bể nơi có tính đa dạng sinh học cao. Bên cạnh là tiềm năng về rừng nguyên sinh với hệ động thực vật phong phú, các loại khoáng sản đa dạng. Bắc Kạn còn có nhiều khu du lịch đẹp nổi tiếng như: khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ, Ao Tiên, thác Đa Năng… và nhiều nơi di tích lịch sử cùng nhiều lễ hội được tổ chức hàng năm như hội Phủ Thông; hội Xuân Dương; lễ hội xuân Ba Bể… Từ những tiềm năng sẵn có đó lãnh đạo tỉnh chủ trương đầu tư trọng điểm khai thác các lợi thế đặc thù, đặc biệt với khu du lịch quốc gia Ba Bể như nâng cấp đường sá, xây dựng bến thuyền, xử lý môi trường, đưa hệ thống nước sạch, điện phục vụ du khách.
Sau khi làm việc với lãnh đạo tỉnh, đồng chí Võ Thị Thắng đã đi khảo sát thực tế tại hồ Ba Bể đường lên thác Đa Năng… là những nơi tỉnh đề nghị Tổng cục Du lịch hỗ trợ vốn đầu tư trong ngân sách năm 2002 để nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển du lịch.
Tiếp đó, Tổng cục trưởng Võ Thị Thắng đã tham gia đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu làm việc tại huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Ngành du lịch tổ chức học tập Nghị Quyết Đại hội Đảng XI
Trong 2 ngày 3 và 4/ 10/ 2001 tại Hà Nội, Đảng bộ cơ quan Tổng cục du lịch đã tổ chức lớp học cho toàn thể đảng viên về Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ IX và quán triệt Chương trình hành động của ngành. Đồng chí Võ Thị Thắng Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch đã đến dự và phát biểu khai mạc lớp học còn được nghe toàn bộ Chương trình hành động của ngành được xây dựng theo yêu cầu của nghị quyết đại hội Đảng lần thứ IX và định hướng chiến lược phát triển kinh tế xã hội năm 2001 – 2010. Trong đó: nêu rõ các chỉ tiêu kinh tế của ngành, định hướng phát triển của vùng, liên quan tới nhiều lĩnh vực tuyên truyền quảng bá du lịch, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, mở rộng các tuyến điểm du lịch, tăng cường hội nhập đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…
Bá Tân – Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH – TT – DL – Hà Nội – Số 40 (205) – Năm 2001

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *