Mít tinh kỷ niệm 43 năm chiến thắng hi-rôn

Vừa qua, đồng chí Võ Thị Thắng, Ủy viên ban chấp hành Trung ương, chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba đã tới dự lễ mít tinh kỷ niệm 43 năm ngày chiến thắng Hiron – Cuba từ ngày 19 tháng 4 năm 1961 đến 10 tháng 4 năm 2004, do Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba và quân khu Thủ đô phối hợp tổ chức. Đến dự lễ mít tinh có các các đồng chí lãnh đạo đại diện Bộ Quốc phòng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Đối ngoại Trung ương các đồng chí trong Ban thường vụ Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 301, quân khu Thủ đô, Đại diện lâm thời nước cộng hòa Cuba tại Việt Nam và Phu nhân cùng toàn thể cán bộ Đại sứ quán, chuyên gia Cuba đang công tác và làm việc tại Hà Nội. Thay mặt Ban tổ chức, Trung ương Nguyễn Như Hoạt, Tư lệnh quân khu thủ đô, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân phát biểu chào mừng nêu bật ý nghĩa Chiến sĩ Hiron cách đây 43 năm là một trong những trang sử hào hùng nhất của nhân dân Cuba, giáng cho đế quốc Mỹ đòn thất bại quân sự nặng nề đầu tiên tại Mỹ La tinh, nơi mà Washington vẫn thường coi là sân sau của họ… Những năm gần đây với tinh thần Hiron bất khuất, Cuba đã lập nên nhiều kỳ tích mới. Nền kinh tế Cuba đã vượt qua những tháng năm khó khăn nhất của thời kỳ đặc biệt và đang được phục hồi vững chắc… Nhân dân Việt Nam xin nhiệt liệt chúc mừng những thắng lợi to lớn đó của nhân dân Cuba và coi đây là thắng lợi của chính mình…. Kết thúc buổi mít tinh, thay mặt hội nghị Việt Nam – Cuba, đồng chí Võ Thị Thắng tặng quà lưu niệm cho cán bộ, chiến sĩ, Quân khu Thủ đô.
Chúc mừng Báo Biên phòng đón nhận Huân chương chiến công hạng ba
Ngày 21 tháng 4 năm 2004, Báo Biên phòng – cơ quan của Đảng ủy và Bộ tư lệnh bộ đội Biên phòng tổ chức trọng thể kỷ niệm 45 năm ngày ra số báo đầu tiên từ ngày 22 tháng 4 năm 1959 đến ngày 22 tháng 4 năm 2004 và vinh dự đón nhận Huân chương chiến công hạng ba. Trải qua chặng đường dài xây dựng và trưởng thành, Báo Biên phòng luôn gắn liền với sự phát triển của Bộ đội Biên phòng, dù trong hoàn cảnh nào, Báo Biên phòng cũng làm tốt việc tuyên truyền các chủ trương, quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước về công tác quản lý bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc. Bên cạnh đó báo phản ánh đa dạng, kịp thời các hoạt động chiến đấu, công tác của Bộ đội Biên phòng và nhân dân các dân tộc trên biên giới. Báo nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, cổ vũ đồng bào các dân tộc góp sức xây dựng quản lý, bảo vệ biên giới của Tổ chức thân yêu.
Hà Nội xây dựng tuyến phố đi bộ đầu tiên: Mới đây, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm xây dựng đề án tuyến phố dành riêng cho người đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Tuyến này sẽ qua các phố Hàng Khay, Lý Thái Tổ, Hàng Trống, Hàng Đào, Hàng Ngang, Đồng Xuân (đều đang là phố văn minh thương mại). Tuyến phố đi bộ được đánh giá sẽ phục vụ tốt hơn khách du lịch tham quan hồ Hoàn Kiếm và người dân đi mau sắm tại khu vực thương mại gần đó cổ Hà Nội. Từ nay đến tháng 6 năm 2004, Ủy ban nhân dân quận Hoàn kiếm phối hợp với Sở giao thông công chính Hà Nội lập phương án phân luồng giao thông mới cho các phương tiện lưu thông qua khu vực trên, tổ chức bãi trông giữ xe tại hai đầu những phố đi bộ. Theo kế hoạch, tuyến phố đi bộ sẽ khai trương vào kịp kỷ niệm 50 năm giải phóng Thủ đô ngày 10 tháng 10 năm 2004.
Lễ hội đua voi Tây Nguyên sẽ được tổ chức định kỳ vào tháng 11 hàng năm
Lễ hội đua voi năm 2004 nằm trong khuôn khổ Chương trình hành động quốc gia về du lịch và được xem như một trong những hoạt động gắn kết với kế hoạch kỷ niệm 100 năm hình thành phát triển và 30 năm giải phóng Buôn Ma Thuột. Ủy ban nhân dân tỉnh Đắc Lắc đã giao cho Sở Văn hóa thông tin chủ trì và phối hợp với Sở Thương mại – Du lịch, các ngành, địa phương liên quan triển khai thực hiện. Thời gian tổ chức lễ hội đua voi Tây Nguyên đã được ấn định vào tháng 11 hàng năm và được quảng bá trên website cũng như trong các chương trình quảng bá du lịch của các doanh nghiệp lữ hành.
Hoạt động chào mừng các ngày lễ hội tại khu du lịch văn hóa Suối Tiên.
Trong các ngày từ ngày 28 tháng 4 đến ngày 7 tháng 5 năm 2004, tại khu du lịch văn hóa Suối Tiên thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra các hoạt động chào mừng các ngày lễ hội. Khởi đầu vào ngày 28 tháng 4 tức là ngày 10 tháng 3 âm lịch lễ hội giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức với lễ rước kiệu hoành tráng mang chủ đề “Vua Hùng vi hành” quy tụ hơn 5 nghìn đại biểu với đủ mọi tầng lớp nhân dân, đủ màu cờ sắc áo các dân tộc từ xưa đến nay. Lễ rước kiệu này được bắt đầu từ đền thờ Hùng Vương diễu hành qua các trục đường chính toàn khu du lịch văn hóa Suối Tiên, lễ dâng hương được diễn ra sau khi cuộc diễu hành kết thúc. Nối tiếp là các hoạt động chào mừng kỷ niệm 29 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam ngày 30 tháng 4 năm 1975 đến ngày 30 tháng 4 năm 2004, ngày Quốc tế lao động ngày 1 tháng 5 và kỷ niệm 50 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngày 7 tháng 5 năm 1954 đến ngày 7 tháng 5 năm 2004, với nhiều chương trình phong phú, hấp dẫn như lễ hội đua thuyền truyền thống lần thứ 7 tại Lạc cảnh hồ, cùng chương trình sân khấu hóa Sơn Tinh – Thủy Tinh… Đến đây, du khách còn được thưởng thức những làn điệu dân ca, những điệu múa, pha hài… và nghe những giọng ca vàng của chính các du khách tại sân khấu rừng nguyên sinh…
PV-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 17(338)2004.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *