Lưu ý sử dụng máy hút mũi đúng cách cho trẻ sơ sinh

Nhiều bà mẹ thấy con bị viêm mũi hoặc sổ mũi thì thường dùng miệng trực tiếp hút mũi cho con thì điều này được các chuyên gia cho rằng là không nên và phản khoa học. Bởi có thể làm cho vi khuẩn lây lan nhanh hơn khi các mẹ sử dụng phương pháp đó. Vì vậy để hút mũi cho trẻ sơ sinh đúng cách thì các mẹ nên sử dụng máy hút mũi cho trẻ sơ sinh  đẻ hút các dịch mũi chảy ra hoặc để thông mũi cho trẻ vào mùa đông. 

Công thức hoạt động của các loại máy hút mũi
Trước tiên phải nhỏ nước muối sinh lý vào mũi của trẻ để làm ẩm và lỏng chất nhày đó trước khi sử dụng máy hút mũi. Bạn có thể mua nước muối ở hiệu thuốc và pha loãng với nước đẻ dễ sử dụng hơn cho bé, mỗi ngày pha 1 lần và giữ trong chiếc trao có nắp. 
Tiếp đến để trẻ gối cao hơn hoặc nằm nghiêng để bé không khó chịu sau đó thì xịt hoặc nhỏ vào mũi bé dung dịch trên và sử dụng máy hút để hút nước mũi sau đó lấy giấy lau sạch đầu hút và tiếp tục với bên còn lại. Sau khi đã hoàn thành thì bạn giữ con nằm đúng tư thế đó trong 10 giây. Dòng nước mũi cùng với dịch, đờm, dung dịch muối sẽ trôi xuống họng và khiến bé ói ra một chút nhưng bạn cứ để bé nôn ra sau vài lần thực hiện bé sẽ quen với việc nuốt chúng và không ói nữa. Bạn nên lưu ý là hút mũi cho bé khi đang đói để bé không nôn cả dịch và thức ăn. Cuối cùng thì dùng khăn mềm hoặc tăm bông lau sạch cho bé thật nhẹ nhàng. 
Xem thêm: http://donghonamcasio.net/kinh-nghiem-chon-do-choi-tre-em-an-toan-va-phat-trien-nao-bo/
Lưu ý khi sử dụng máy hút mũi
Không hút quá mạnh, phải lưu ý làm thật nhẹ nhàng vì nếu bạn hút mạnh sẽ gây khô mũi, viêm hoặc có thể trở nên nặng hơn, đồng thời có thể gây cảm giác đau rát hoặc chảy máu mũi. 
Lưu ý vệ sinh máy hút mũi sạch sẽ trước khi sử dụng là điều cần thiết, nếu bạn không làm điều đó thì sẽ dẫn đến một số loại vi khuẩn sẽ tiếp xúc trực tiếp với mũi bé khiến bệnh sẽ nặng hơn. Sau khi sử dụng xong cũng cần phải vệ sinh bằng xà phòng, nước ấm thật sạch và để ở nơi khô ráo. 
Máy hút mũi là một sản phẩm hựu hiệu giúp cả mẹ và bé có thể an tâm về vấn đề số mũi, nghẹt mũi của con khiến cho bé thoải mái hơn mỗi khi hít thở. Tuy nhiên để sử dụng và đặt được kết quả tối ưu thì mẹ nên lưu ý những hướng dẫn trên để đảm bảo an toàn cho con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *