Lễ hội “hoạt động biểu dương lực lượng vì hòa bình”

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng thủ đô, 5 năm ngày Hà Nội được tổ chức UNESCO công nhận là “thành phố vì hòa bình” và chào mừng hội nghị cấp cao ASEM 5, ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội quyết định tổ chức lễ hội “hoạt động biểu dương lực lượng vì hòa bình” với quy mô lớn vào sáng ngày 3/10 tại vườn hoa Indira Gandhi với hai nội dung diễu hành biểu dương lực lượng đi bộ vì hòa bình và chung kết giải chạy báo Hà Nội Mới. tham gia lễ hội sẽ có khoảng 15.000 người, đại diện cho các tầng lớp nhân dân, các tổ chức hữu nghị song phương và đa phương… tại Hà Nội.

Pacific Arilines thực hiện giá vé chi phí thấp
Theo ông Phùng Thế Tám, giám đốc Pacific Arilines sẽ áp dụng giá vé chi phí thấp cho tuyến Đà Nẵng – thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại. với giá vé chi phí thấp (ước giảm từ 20- 30% so với giá vé hiện tại) trên máy bay của hãng sẽ không có phục vụ bữa ăn cũng như các loại báo, tạp chí dành co hành khách. Với việc cắt giảm này, trên mỗi chuyến bay sẽ chỉ còn 4 tiếp viên hàng không thay vì 6 như hiện nay. Thay vào đó hành khách sẽ được quan tâm chăm sóc hơn, kế cả phục vụ bán hàng lưu niệm trên máy bay. Cũng theo ông Tám, đây mới chỉ là bước thể nghiệm ban đầu để lấy ý kiến đóng góp của hành khách. Sau đó nếu thấy khả thi sẽ được áp dụng cho các tuyến bay khác trong nước của Pacific Arilines. Hiện nay mỗi ngày Pacific Arilines có một chuyến bay Đà Nẵng – thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.
Vietnam Arlines mua thêm máy bay Boeing 777- 200 ER
Ngày 19/9 vừa qua, Vietnam Arlines đã làm lễ đón nhận chiếc máy bay Boeing 777-200 ER thứ 4, kết thúc hợp đồng mua 4 chiếc  mà hãng đã ký với tập đoàn sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) vào tháng 12/2001. Được biết, Vietnam Arlines cũng vừa ký hợp đồng với tập đoàn cho thuê tài chính quốc tế ILFC về việc Việt Nam sẽ thuê thêm 2 chiếc  Boeing 777-200 ER. Như vậy, trong năm 2004- 2005, đội máy bay của Vietnam Arlines sẽ có 8 chiếc B777, đưa tổng số máy bay các loại của hãng lên trên 40 chiếc. trong kế hoạch phát triển đội bay đến năm 2010, Vietnam Arlines sẽ mua thêm 4 chiếc máy bay Boeing 7E7, loại máy bay hiện đại nhất mà tập đoàn Boeing đang sản xuất, nhằm thực hiện chiến lược mở rộng đội máy bay và mang đường bay của hãng.
Bình Thuận hưởng ứng ngày du lịch thế giới
Hưởng ứng thông điệp của tổ chức du lịch thế giới nhân ngày du lịch 27/9: “thể thao và du lịch; động lực quan trọng thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, văn hóa và phát triển xã hội”, tất cả các cơ quan, ban ngành trong tỉnh Bình thuận tích cực vận động cán bộ, nhân dân và các doanh nghiệp hoạt động du lịch, dịch vụ trên địa bàn ra quân dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường, bãi biển, các khu di tích lịch sử văn hóa, thể thao, dịch vụ… cũng được tăng cường để chào mừng ngày du lịch du lịch thế giới cũng như chào đón du khách đến Bình Thuận. để cung cấp thông tin cần thiết cho các nhà đầu tư, doanh nhân và khách du lịch, Bình Thuận vừa phát hành bản đồ du lịch giới thiệu đầy đủ các danh lam thắng cảnh, điểm tham quan nổi tiếng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các doanh nghiệp sản xuất- kinh doanh xuất nhập khẩu. ấn phẩm này mang tên “bản đồ thương mại – du lịch Bình Thuận” có giá 17.000 đồng, do sở thương mại – du lịch Bình Thuận và trung tâm sách du lịch Việt Nam thuộc công ty cổ phần sách niêm giám Việt Nam xuất bản. 
Nguyễn Nguyên Vũ – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT- DL – Hà Nội –  39 (360) –  Năm 2004

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *