Khai trương dịch vụ internet

Meliá HANOI: Khai trương dịch vụ internet không dây. Khách sạn 5 sao Meliá Hanoi vừa khai trương mạng lưới internetkhoong dây tốc độ cao ngày 10 tháng 3 năm 2004. Với hệ thống internet hiện đại này, khách ở trên tầng cao cấp của khách sạn có thể truy cập internet ngay trong phòng của mình. Đồng thời để thu hút khách doanh nhân, khách sạn cũng tiếp tục tập trung mở rộng mạng lưới không dây ra tới sảnh, các phòng họp trung tâm thương mại, cho phép khách hàng có thể kết nối một cách tự do, cho dù họ đang ở bàn làm việc hay ngồi thư giãn trên ghế sô ph. Trong trường hợp nếu cần sử dụng thẻ USB, khách có thể mượn tại quầy lễ tân.
Hà Nội: Khai trương khách sạn Sheraton
Ngày 5 tháng 3 năm 2004, tại 11 đường Xuân Diệu (K5 Nghi Tàm – quận Tây Hồ – Hà Nội) Khách sạn Sheraton (thuộc tập đoàn Starwood) đã làm lễ khai trương với 156 phòng VIP, mỗi phòng nghỉ có diện tích 37m2 (phòng nghỉ rộng nhất trong các khách sạn Hà Nội). Ngoài ra khách sạn còn có phòng đại tiệc với diện tích 570 m2 với một trung tâm ẩm thực, có những món ăn quốc tế, món ăn Việt Nam do du khách tự chọn. Nhân dịp lễ khai truơng, Tổng Giám đốc khách sạn Sheraton, ông Alain Rigodin đã quyết định giảm giá phòng cho du khách nghỉ tại khách sạn với giá 88 USD/ người/ ngày đêm từ 5/ 3 đến 30 tháng 4 năm 2004.
Sài Gòn Tours: Mở chương trình du lịch Hạ Long – Hồng K- ông bằng tàu biển
Theo tin từ Chi nhánh Tổng công ty du lịch Sài Gòn tại Quảng Ninh, trong tháng 2 và tháng 3tới, có 5 chuyến du lịch dành cho khách Việt Nam theo tuyến Hạ Long – Hồng K-ông bằng tàu biển SuperStar Gemini Lines của hãng hàng tàu Star Cruies. Hiện nay, con tàu này đang chạy thế SuperStar Leo đưa khách đến Hạ Long vào thứ 3 hàng tuần. Được biết hành trình của tour du lịch này là 4 ngày, 3 đêm, khỏi hành tại Hạ Long bằng tàu biển và trở về theo đường hàng không.
Phan Thiết: Sắp có công viên theo mô hình Disneyland
Đây là ý định của 7 công ty chuyên kinh doanh du lịch lớn của Mỹ trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Thuận lớn nhất vừa qua. Theo kế hoạch các công ty này sẽ xây dựng tại thành phố Phan Thiết 1 khu nghỉ mát năm sao cùng một công viên “vui chơi giải trí” dựa theo mô hình công viên Disneyland với diện tích 600 ha. Ngoài ra còn có 5 khu nghỉ mát liên hoàn bao gồm 900 phòng, 1 sân golf 10 lỗ và một trung tâm hội nghị quốc tế có 6.000 chỗ ngồi. Toàn bộ trung tâm được mang tên Downtown Asia với mục đích giới thiệu các đặc trưng văn hoá của Châu Á và được xây dựng trong 5 – 7 năm với số tiền đóng góp của các công ty khoảng 1 tỷ USD.
Được biết, Công ty Southfork ( 1 trong 7 đơn vị tham gia) đã đăng kí mức vốn đầu tư ban đầu để xin thực hiện dư án là 25 triệu USD (cùng 6 nhà thầu khác là Disneyland Paris, Tokyo Disney, Disney’s California, MGM, Warner Bró và Hongkong Disney) và thực hiện dự án đang được trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông qua.
Tổ chức ngày hội nhà chuyên nghiệp Du lịch lần III
Ngày hội Nhà chuyên nghiệp lần thứ III, năm 2004 do Khoa Thương mại – Du lịch, Trường đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sẽ chính thức diễn ra vào ngày 9 tháng 5 năm 2004 tại khuôn viên trường. Ngoài những hoạt động truyền thống như thi triễn lãm gian hàng đẹp, ca múa nhạc, Ngày hội năm nay sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp bằng hai hoạt động nổi bật là tọa đàm “ Con đường di sản miền Trung” và cuộc thi ảnh “Ấn tượng Việt Nam” chính thức nhận bài thi từ ngày 4 tháng 3 đến hết 23 tháng 4 cho tất cả mọi đối tượng chuyên và không chuyên được đánh giá là cuộc thi hấp dẫn. Các ảnh đoạt giải sẽ được tập hợp và làm tư liệu chuyên môn nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam. Dự kiến ngày hội sẽ thu hút khoảng 8.000 lượt khách và 30 doanh nghiệp Việt Nam tham gia.
Hải Phòng: Triễn lãm hội chợ “Hội nhập và Phát triển “lần thứ nhất – 2004
Theo ông Phạm Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hải Phòng thì đây là triễn lãm hội chợ có quy mô lớn do Uỷ ban nhân dân Thành phố Hải Phòng tổ chức triễn lãm hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 17 tháng 5 năm 2004 tại km 10 đường Phạm Văn Đồng, Hải Phòng với sự tham gia của các ban ngành, quận, huyện, trong thành phố và khoảng 500 – 700 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Triễn lãm sẽ giới thiệu quy hoạch phát triễn không gian Hải Phòng đến năm 2020, thành tựu Kinh tế xã hội thành phố Hải Phòng thời kỳ đổi mới 1990 – 2004…
Trong phạm vi triễn lãm hội chợ còn có các cuộc hội thảo về xúc tiến thương mại du lịch 8 tỉnh, thành phố vùng trọng điểm và một số tỉnh, thành phố khác, bình xét và trao tặng cúp vàng “Hàng Việt Nam hội nhập AFTA” và Ngày Du lịch với chợ quê, liên hoan ẩm thực, thi đôi bàn tay vàng du lịch Hải Phòng, giao lưu du lịch Hải Phòng và các tỉnh, thành bạn…
Nhân sự mới
Ngày 1 tháng 3 năm 2004, Tổng cục trưởng TCDL, ký quyết định giao ông Nguyễn Văn Toản Giám đốc Công ty Dịch vụ Dầu khí Vũng Tàu làm quyền Giám đốc Công ty Du lịch Dịch vụ Dầu khi Việt Nam từ ngày 2 tháng 3 năm 2004, thay ông Phạm Quang Duy nhận công tác khác.
Cùng ngày, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch ký quyết định giao cho ông Nguyễn Kim Hà, Giám đốc Khách sạn Thắng Lợi làm quyền Giám đốc Công ty Khách sạn Du lịch Thắng Lợi từ ngày 2 tháng 3 năm 2004, thay ông Trần Hữu Nam nhận công tác khác.
Duy Hưng – Du lịch – Tổng cục Du lịch – Bộ VH – TT – DL – Hà Nội – Số 11 (332) – Năm 2004

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *