Huyền thoại độc cước điểm du lịch mới ở biển sầm sơn, thanh hóa

Chỉ trong vòng 5 năm, Trung tâm phát triển Thương mại và Đầu tư thuộc Liên minh hợp tác xã Việt Nam đã đầu tư vào 3 tuyến điểm du lịch, tạo thành một tam giác du lịch sinh thái và di sản văn hóa mà điểm đến thuộc các tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, trong đó điểm du lịch văn hóa và vui chơi giải trí ở dưới chân đền Độc Cước, thị xã Sầm Sơn – Thanh Hóa là mới nhất và đang được triển khai. Phóng viên Báo Du lịch đã có cuộc phỏng vấn ngắn với giám đốc Trung tâm phát triển Thương mại và đầu tư Lê Văn Minh về điểm du lịch mới này.
Xin anh cho biết đôi nét về điểm du lịch mới mà Trung tâm phát triển Thương mại và đầu tư đang mở?
Anh Lê Văn Minh: Du khách đến với Sầm Sơn, Thanh Hóa sẽ cảm nhận thấy vùng biển này có một vẻ đẹp duyên dáng và hoàn mỹ. Trên cái dáng vẻ tự nhiên ấy, con người gửi vào đó lòng nhân ái. Bởi thế biển Sần Sơn vốn đã đẹp lại càng thêm đẹp với những trang huyền thoại: Hòn Trống Mái, giếng Tiên, đền Cô Tiên, sự tích làng Triều, Kho vàng Sầm Sơn, con Dạ Tràng và đặc biệt là huyền thoại thần Độc Cước. Vì sự yên lành của người dân vùng biển Sầm Sơn, thần Độc Cước đã xẻ thân mình đánh quỷ biển trên đất liền. Thần Độc Cước đã giúp vua Trần đuổi giặc ngoại xâm. Sau này, vua Trần và dâng làng lập đền thờ ngài và đền có tên là đền Độc Cước. Khu vực huyền thoại thần Độc Cước và khu sinh thái biển rộng gần 2 nghìn mét. Tôi đã phải nghiên cứu nhiều tài liệu về cá biển, các loài sinh vật biển, và ra tận đảo Mòn Mê – Thanh Hóa vào tận Nha Trang làm việc với Viện Hải Dương học Nha Trang, Công ty Du lịch Khánh Hòa để học hỏi kinh nghiệm nuôi cá nước mặn và các loài sinh vật biển vì Trung tâm phát triển Thương mại và đầu tư chúng tôi dự định nuôi cá nước mặn trong “Huyền thoại thần Độc Cước”. Như vậy mùa hè 2003, Thanh Hóa sẽ có thêm một điểm du lịch mới hấp dẫn, đó là: “Huyền thoại thần Độc Cước” và khu du lịch sinh thái biển. Khi vào “Huyền thoại thần Độc Cước” và khu du lịch sinh thái biển. Khi vào “Huyền thoại thần Độc Cước” du khách sẽ hiểu thần Độc Cước được sinh ra và vì sự bình yên của người dân Sầm Sơn mà đã đánh quỷ biển ngoài khơi và trên cạn như thế nào, tại sao người dân Sầm Sơn lại biết dệt sam súc đánh cá, tại sao lại có tên làng, Triều, đền Độc Cước ngày nay… Du khách có thể chiêm ngưỡng hàng chục loài các nước biển và sinh vật biển hiếm có, chẳng hạn như: Cá mập vây đen, cá mao tiên, cá bò hỏa tiễn, cá mỏ chim, tôm bác sỹ, hải quỳ sóng, hiệu biển các loài rùa biển… Du khách đến Thanh Hóa không chỉ có tắm biển Sâm Sơn. Từ Sầm Sơn du khách có thể đi tham quan Lam Kinh, đền Bà Triệu, Thành nhà Hồ, di tích Đa Bát, di tích Hàm Rồng, Vườn Quốc gia Bến En…
Anh có thể cho biết khu vui chơi giải trí dưới chân đền Độc Cước bao giờ thì được khánh thành?
Anh Lê Văn Minh: Khu du lịch này sẽ khánh thành vào dịp ngày 30 tháng 4 năm 2003 để chào du khách về tắm biển Sầm Sơn và nghỉ chân lậu hơn ở Thanh Hóa. Hy vọng mùa hè năm này, Sầm Sơn sẽ thu hút đông khách hơn năm qua.
Giá vé vào khu du lịch Độc Cước là bao nhiêu?
Anh Lê Văn Minh: Dĩ nhiên là không cao, giá vé vào điểm vui chơi giải trí dưới chân đến Độc Cước này khoảng 1 đô la Mỹ, nhưng du khách sẽ hài lòng vì sân chơi này rất có giá trị về văn hóa và du lịch sinh thái biển. Cảm ơn anh và chúc anh thực hiện được ước mơ của mình.
Hoàng Việt Hằng-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 3(272)2003.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *