Hương nếp đồng quê

Lúa nếp là một loại cây đặc sắc trong dòng cây lúa của Việt Nam, hương vị nếp thơm đã đi vào huyền thoại cùng bánh chưng, bánh dày từ thời vua Hùng Vương. Từ hàng nghìn năm nay, lúa nếp đã gắn bó với dòng đời, đi vào đời sống, quyện vào tâm thức thiêng liêng cùng với dòng đời, đi vào đời sống, quyện vào tâm thức thiêng liêng cùng với những gì thanh khiết, cao quý của người dân Việt Nam. Mỗi dịp xuân về, trong mâm cỗ tết của mỗi gia đình nhưng không thể thiếu hương vị của nếp. Nếp được chế biến thành rất nhiều món ăn đặc sắc nhưng trong muôn vàn món ăn được chế biến từ nó, chiếc banh chưng như gói ghém cả tinh hoa của nếp. Có lẽ vì thế mà chiếc bánh kỳ diệu này đã đi vào huyền thoại, cổ tích Việt Nam. Cũng chỉ gạo nếp cùng với đậu xanh, thịt lợn, lá dong và gia vị nhưng cần khéo léo gói bánh, gói sao cho bánh được vuông góc, đầy đặn và đẹp. Bánh được cho vào nấu từ 3 tiếng đến 20 tiếng đồng hồ tùy theo lượng bánh nhiều ít và thể tích to nhỏ của từng cái bánh. Bên bếp lửa bập bùng, cả gia đình đầm ấm quay quần bên nồi bánh chưng thật khó có niềm vui nào hơn thế. Khi luộc bánh chín, vớt ra phải ép cho chặt. Chiếc bánh đạt tiêu chuẩn khi bóc ra để lộ một lớp da xanh mượt, miếng bánh mềm dẻo quyện lẫn mùi thơm ngon của thịt. Tùy theo từng miền mà chiếc bánh được gói theo hình dáng khác nhau. Nếu miền Bắc thường gói bánh hình vuông thì miền Nam lại gói bánh theo hình ống. Và cũng tùy theo từng miền với một số đồ ăn khác như dưa góp, hành muối. Với hương vị đặc sắc, đậm đà bản sắc dân tộc, bánh chưng khiến cho nhiều người Việt đang sống ở nước ngoài phải động lòng cố xứ mỗi khi tết về. Bởi vậy, trong mâm cỗ Tết của họ vẫn luôn có những chiếc bánh chưng mang đậm đà hương vị quê hương. Hơn thế nữa, nhiều người nước ngoài cũng rất khoái khẩu với món ăn cổ truyền này của Việt Nam.
Vui tết kiểu Đầm Sen
Đi chơi Đầm Sen, thêm món hạnh phúc
Một thế giới kỳ ảo, sống động với những kỳ quan thế giới được tạc bằng băng đá dưới bàn tay của các chuyên gia Trung Quốc trong suốt 20 ngày là công trình mở màn cho việc tổ chức một sân chơi thú vị và hoành tráng cho khách du lịch khi tới Đầm Sen. Không cần đi đâu xa, ngay tại Đầm Sen, bạn có thể tham quan Tháp Big Ben, tượng nhân sư Ai Cập, đền Angko Vát… trong không khí lạnh buốt đầy thú vị, xua tan đi cái oi bức của Sài Gòn. Không chỉ có vậy, bạn còn có cơ hội tham gia chương trình chụp tặng ảnh kỷ niệm nếu chuyến đi chơi của bạn có đủ 3 thế hệ ông bà, cha mẹ và con cái. Với những gia đình từ 2 thế hệ trở lên có thể chụp và tham gia cuộc thi ảnh gia đình với chủ đề: “Đi chơi Đầm Sen thêm men hạnh phúc”. Hàng loạt giải thưởng còn đang đón chờ người may mắn.
Mạo hiểm trong cảm giác mới thú vị hay thư giản giao lưu với các sao.
Đó là chương trình “Mạo hiểm khám phá rừng nhiệt đới bằng xe vượt địa hình”. Trong chương trình ca nhạc Đêm Đầm Sen, bạn sẽ thấy một Đầm Sen đầy sao với những ấn tượng khó quên. Bạn có thể tham gia giao lưu, nhận quà tặng như album mới, áo, nón, hình ảnh… và hát cùng với Lam Trường, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Ưng Hoàng Phúc, Thanh Thảo, Nguyên Vũ… Ngoài ra, để đón chào năm mới, Đầm Sen còn tổ chức, các chương trình giao lưu với đầu bếp, hội thi trang trí bánh kem, giới thiệu hoạt động nghệ thuật của các gia đình nghệ sĩ Lý Huỳnh, Bảo Quốc, Phương Thảo – Ngọc Lễ… Hòa mình với chút lạnh hiếm hoi của mùa đông trong không khí vui tươi và thế giới trò chơi kỳ diệu đầy bất ngờ của Đầm Sen, bạn và gia đình đã có một khoảng thời gian thư giãn hạnh phúc tuyệt vời bên nhau, hãy thử xem…!
T.T-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 3(272)2003.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *