Hội An tích cực chuẩn bị cho Tuần văn hóa Hội An hành trình từ quá khứ

Tuần văn hóa Hội An – Hành trình từ quá khứ sẽ được tổ chức từ ngày 28 tháng 3 đến hết ngày 1 tháng 4 năm 2000. Đây là một hoạt động lớn trong số 15 lễ hội tiêu biểu của đất nước năm 2000, thực hiện chương trình hành động quốc gia về du lịch và các sự kiện du lịch năm 2000 của ban chỉ đạo nhà nước về du lịch. Lễ hội sẽ gồm có một số hoạt động tiêu biểu như: Tái hiện không gian phố cổ những năm đầu thế kỷ 20, phong phú nhất là các lễ hội, hát hò đối đáp, hội hoa đăng, các trò chơi dân gian, đua thuyền truyền thống, thể thao miền biển, trưng bày triển lãm về Hội An, biểu diễn nghệ thuật cổ truyền, múa chăm, nhạc cụ dân tộc, trưng bày sản phẩm mỹ nghệ truyền thống… và các dịch vụ văn hóa như biểu diễn nghệ thuật ẩm thực, trang phục truyền thống… Ủy ban nhân dân thị xã Hội An đã tích cực chuẩn bị cho Lễ hội này như thành lập Ban tổ chức, tập luyện, in tài liệu tuyên truyền… Dự kiến có khoảng 50 nghìn khách du lịch đến Hội An trong dịp này.
Hòa nhạc
Ngày 24 và ngày 25 tháng 3 năm 2000, tại nhà hát lớn Thành phố Hà Nội, diễn ra chương trình hòa nhạc: “Bản giao hưởng số 9 của Beethoven” – một bản nhạc vĩ đại mà Beethoven đã dành 30 năm để sáng tác. Chương trình do Bộ văn hóa thông tin, nhạc viện Quốc gia Hà Nội, Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam phối hợp tổ chức với sự tham gia của 150 diễn viên hát hợp xướng, 80 nhạc công, các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng trong nước Lê Dung, Quang Thọ… và chỉ huy dàn nhạc: nghệ sĩ người Pháp Xavier Rist. Đây là lần đầu tiên bản giao hưởng số 9 của Beethoven ngân vang trên sân khấu hòa nhạc Việt Nam. Nhạc viện Quốc gia Hà Nội là đơn vị thứ 2 sau nhạc viện Paris của Pháp trình tấu bản giao hưởng số 9 của Beethoven.
Mong muốn sớm có dự thảo luật bảo vệ Di sản văn hóa dân tộc, mới đây Bộ văn hóa Thông tin đã mời chuyên gia Bộ tư pháp tham gia ban soạn thảo luật.
V.T-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (24(128))2000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *