Hội An “Cấp thẻ hành nghề dịch vụ môi giới”

Nhằm hạn chế tình trạng biến động giá cả thị trường và lập lại trật tự văn minh du lịch, Ủy ban nhân dân thị xã Hội An vừa cấp giấy chứng nhận và phù hiệu hành nghề môi giới cho 95 đối tượng trước đây hoạt động “cò mồi”. Những người này được chia thành 10 tổ, hoạt động tại 7 khu vực, mỗi tổ có 1 tổ trưởng giám sát việc thực hiện nội quy hành nghề. Các cá nhân chỉ được hành nghề khi đeo phù hiệu, ăn mặc lịch sự, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định hành nghề môi giới và trật tự an toàn xã hội cũng như an toàn giao thông đô thị.
Thông qua phương án đoạn đường Hồ Chí Minh đi qua vườn quốc gia Cúc Phương
Theo phương án này thì đoạn qua Vườn quốc gia Cúc Phương sẽ đi qua mỏm phía Tây theo tỉnh lộ 437 chỉ dài 28km thay vì phải đi ra ngoài ranh giới, vòng qua cửa rừng phía Đông dài tới 60km, giảm được chi phí xây dựng và chi phí giải tỏa trên 900 hộ dân. Được biết, phương án này sẽ sớm được trình Chính phủ phê duyệt.
Ukraina: Chuyển nhà trưng bày Aivadovski thành bảo tàng quốc gia.
Tổng thống Ukraina Leonid Kuchma vừa ký sắc lệnh chuyển tòa nhà trưng bày tranh mang tên họa sĩ vĩ đại Ivan Aivadovski tại thành phố Feodosia ở miền bắc Crưm thành một trong những bảo tàng quốc gia của Ukraina.
Theo sắc lệnh nói trên, Bộ Văn hóa Cộng hòa Crưm và chính phủ Ukraina sẽ có chương trình phát triển và tôn tạo bảo tàng quý giá này. Hiện ở đây lưu giữ 417 bức tranh, trong đó có nhiều kiệt tác của danh họa I.Aivadovski.
Hội thảo về du lịch Nhật Bản
Trong 2 ngày 12 và 13/11/2001, tại khách sạn Hanoi Hilton Opera, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã tổ chức “Hội thảo về du lịch Nhật Bản” với sự hỗ trợ của Trung tâm Xúc tiến về thương mại, đầu tư và du lịch (Trung tâm ASEAN – Nhật Bản). Tới dự Hội thảo có ông Phạm Từ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, ông Pichai Shakasinya, Trưởng phân ban Du lịch – Trung tâm ASEAN – Nhật Bản, đại diện một số hãng lữ hành, khách sạn của một số tỉnh thành.
Tại hội thảo, các giảng viên người Nhật đã giới thiệu về xu hướng của thị trường khách du lịch Nhật Bản, bao gồm tổng quan về thị trường, xu hướng phát triển du lịch sinh thái; những điểm cần lưu ý khi đón tiếp khách Nhật: đặc điểm thị hiếu, mối quan hệ giữa hãng lữ hành, hướng dẫn viên với khách hàng, phản hồi của du khách và hãng lữ hành Nhật khi đưa khách đến Việt Nam. Hội thảo được tổ chức nhằm làm tốt hơn công tác nghiên cứu và khai thác thị trường Nhật Bản cũng như nâng cao chất lượng phục vụ du khách Nhật.
Triển lãm ảnh “Hà Nội: chu trình phát triển 100 năm”
Từ ngày 14/11 đến 14/12/2001, tại Trung tâm hoạt động khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp cùng Hội đồng vùng lle – DE FRANCE tổ chức triển lãm ảnh “Hà Nội: chu trình phát triển 100 năm”. Triển lãm gồm hơn 200 bức ảnh tư liệu tranh, bản đồ, sơ đồ do Viện nghiên cứu kiến trúc đô thị hóa và xã hội học Pháp cung cấp, cùng một số ảnh tư liệu của thành phố Hà Nội.
Hầu hết số ảnh tư liệu về Hà Nội trong triển lãm, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, được trưng bày theo 4 khu vực với các chủ đề: Hà Nội xưa; Cảnh quan Hà Nội; Kiến trúc Hà Nội từ năm 1884 đến 1984 và Quá trình đô thị hóa ở Hà Nội. Mỗi khu trưng bày đều có lời giới thiệu những quan điểm, nhìn nhận về Hà Nội của các nhà kiến trúc, xã hội Pháp đương thời và hiện đại, đồng thời đặt ra những vấn đề cần quan tâm để phát triển Hà Nội. Tại triển lãm còn trưng bày một số bản đồ quy hoạch chi tiết về các lĩnh vực của Hà Nội như: sử dụng đất đai, giao thông, định hướng phát triển không gian, phân vùng bảo tồn… Một số cuốn băng VIDEO về Hà Nội vào những năm đầu thế kỷ XX cũng được trình chiếu lần đầu tiên tại triển lãm. Toàn bộ ảnh, tư liệu sau khi trưng bày sẽ được Hội đồng vùng lle-DE FRANCE trao tặng thành phố Hà Nội.
Lập dự án đầu tư phát triển du lịch Hòa Bình
Để khai thác tốt tiềm năng du lịch, huyện Mai Châu, Hòa Bình đã đầu tư 300 triệu cho việc tôn tạo và khai thác hang Mỏ Luông (Chiềng Châu). Huyện cũng đang xây dựng dự án nâng cấp tuyến đường đi bộ dài 6 km, nối Cun Pheo với hang Kia. Đồng thời lập dự án đầu tư phát triển du lịch có tổng đầu tư khoảng 10 tỷ đồng. Với nguồn vốn này Mai Châu sẽ xây dựng hoàn thiện đường vào các bản làng trong cụm du lịch mà trung tâm là bản Lác; xây dựng cơ sở hạ tầng và khôi phục cảnh quan môi trường.
Phiền toái vì… xe đẹp
Nếu có một kỷ lục về số lần bị chặn lại bở cảnh sát trong một tháng thì có lẽ nó sẽ thuộc về chàng trai Andrew Gough. Chuyên gia máy tính trẻ tuổi này đã bị cảnh sát dừng lại tới 30 lần một tháng chỉ vì anh ta lái chiếc xe Porsche quá ư lộng lẫy. Cảnh sát không tin rằng một anh chàng trẻ tuổi như vậy lại sở hữu một chiếc xe đắt tiền như vậy. Còn Gough phát ốm lên vì luôn bị chặn lại và sau đó với đủ giấy tờ, bằng lái cảnh sát mới chịu buông tha cho anh.
Chàng trai 20 tuổi này đã phải trả 12.000 euro một năm cho việc bảo hiểm chiếc xe sang trọng của mình. Còn bây giờ, Gough đã mua một chiếc xe khác “ít bắt mắt hơn” và cảm thấy rất thoải mái với điều này.
D.H – Du lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 46(211)2001

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *