Hoạt động du lịch Hải Phòng

Ba tháng đầu năm nay, các Công ty Du lịch, Dịch vụ ở Hải Phòng đã đón và phục vụ 35 nghìn lượt khách quốc tế tăng 19,13% so với quý I năm 1999. Trong đó khách du lịch Trung Quốc chiếm tỷ lệ lớn. Cũng trong thời gian này, Công ty Du lịch Hải Phòng phối hợp với một số hãng lữ hành quốc tế đón 3 tàu du lịch biển với gần 1 nghìn khách du lịch châu u.
Nhân dịp Festival Huế 2000 Công ty Thương mại và Du lịch Thừa Thiên Huế đã mở thêm một loại hình du lịch mới là du lịch vườn rau xanh, hàng ngày thu hút hàng trăm khách trong và ngoài nước.
Lễ hội văn hóa du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng – điểm hẹn năm 2000
Hưởng ứng chương trình hành động quốc gia về du lịch của Tổng cục du lịch, ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng sẽ tổ chức lễ hội Văn hóa du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng – điểm hẹn năm 2000. Lễ hội sẽ diễn ra tại Đà Lạt từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 2 tháng 5 năm 2000, nhằm giới thiệu thành tựu và tiềm năng du lịch Lâm Đồng, các dự án phát triển, liên hoan ẩm thực giới thiệu các đặc sản của thành phố và tỉnh Lâm Đồng, các món ăn đặc trưng của ba miền Bắc – Trung – Nam, lễ hội văn hóa giới thiệu tính đa dạng, đặc sắc của nghệ thuật, văn hóa các dân tộc trên vùng núi cao. Và đặc biệt có chương trình du lịch núi, chinh phục đỉnh Langbiang rất hấp dẫn đối với du khách, giới trẻ trong nước và khách du lịch nước ngoài. Đây cũng là dịp thu hút khách du lịch đến với Đà Lạt – Lâm Đồng nhân kỷ niệm 25 năm ngày giải phóng miền Nam.
Triển lãm tranh sơn mài của 20 họa sĩ Việt Nam
Hội mỹ thuật Việt Nam kết hợp với ông Wan Caron tiến sĩ Ronald Berlier đã tuyển chọn và trưng bày 20 tranh sơn mài của 20 họa sĩ Việt Nam trong đó Hà Nội, 12, Huế 1, Thành phố Hồ Chí Minh 7. Tranh sơn mài truyền thống Việt Nam được thể hiện đại, với khổ nhỏ nhất là 80 x 80 cm, khổ lớn là 1,5 mét x 3,6 mét. Phòng tranh được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học – Hà Nội từ ngày 15 đến ngày 26 tháng 4 năm 2000 và sẽ khai mạc ở bang Colorado, sau đó là bang California và Hawai của Mỹ từ ngày 14 tháng 7 năm 2000 đến tháng 4 năm 2001.
Mỹ Sơn, Hội An đón bằng di sản văn hóa thế giới
Theo tin Bộ văn hóa – Thông tin, ngày 21 tháng 4 năm 2000, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ đón nhận bằng của Unesco công nhận khu di tích Mỹ Sơn và phố cổ Hội An là Di sản văn hóa thế giới. Theo dự đoán của giới chuyên môn, giống như quần thể di tích Huế và Vịnh Hạ Long, khu di tích Mỹ Sơn và phố cổ Hội An sau khi được công nhận là di sản thế giới chắc chắn sẽ trở thành trung tâm du lịch rất lớn của Việt Nam.
Quảng Bình khai trương tuyến du lịch mới
Ngày 9 tháng 4 năm 2000, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ khai trương tuyến du lịch động Tiên Sơn. Động Tiên Sơn còn gọi là động Khô cách cửa động Phong Nha khoảng 300 mét về phía đông Nam, ở độ cao là 200 mét so với chân núi. Kinh phí đầu tư xây dựng đường lên xuống, đường đi lại trong động và điện thẩm mỹ ước chừng 3,2 tỷ đồng. Trong ngày khai trương đã có hàng nghìn lượt khách đến thăm quan động Tiên Sơn.
Lê Hiệp-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 25(129)2000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *