Hoạt động của Tổng cục trưởng Võ Thị Thắng tại Hội An và Đà Nẵng

Ngày 28 tháng 3, Tổng cục trưởng Võ Thị Thắng dự lễ khai mạc “Tuần du lịch Văn hóa Hội An” tỉnh Quảng Nam. Với chủ đề Hành trình từ quá khứ, buổi khai mạc đã thu hút trên 50 nghìn khách nội địa, quốc tế đến tham quan, thương thức hội Hoa Đăng, xem chương trình Hội An đến từ quá khứ. Tuần Du lịch văn hóa Hội An được diễn ra tại thị xã Hội An nơi mới được công nhận Di sản văn hóa thế giới và cũng là nơi Tổng cục Du lịch bình chọn là một trong những điểm tổ chức “Sự kiện du lịch năm 2000” trong Chương trình hành động Quốc gia. Tuần Du lịch Văn hóa Hội An năm 2000 được tổ chức từ ngày 28 tháng 3 đến ngày 1 tháng 4 năm 2000 với nhiều hoạt động phong phú thu hút khách du lịch, đua thuyền của các làng ven sông, Hát hò khoan đối đáp nam nữ, Xướng hoa thơ Đường. Tìm lại nếp xưa, chiếu tuồng, đèn cổ, các chủ hiệu, chủ hàng trong trang phục cổ, nhóm nhạc gia đình, nhóm thơ truyền thống, cờ tướng… Ngày 29 tháng 3 Tổng cục trưởng Võ Thị Thắng dự lễ mít tinh kỷ niệm 25 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng. Tại buổi lễ ngành Du lịch Đà Nẵng cũng được chọn là một ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố đi diễu hành biểu dương lực lượng. Tổng cục trưởng Võ Thị Thắng đến thăm Công ty Du lịch Việt Nam tại Đà Nẵng, Tổng cục trưởng động viên anh chị em hai Công ty sát nhập vào Công ty Du lịch Việt Nam tại Đà Nẵng hiện tại đã đoàn kết, đồng tâm hiệp lực rồi thì bây giờ đồng làm trên mọi lĩnh vực, để hoạt động kinh doanh của Công ty có hiệu quả hơn nữa.
Phát động trong toàn đoàn ngày thứ bảy tình nguyện
Thực hiện Tuyên bố của Ban chỉ huy Trung ương Đoàn về phong trào Thanh niên tình nguyện trong năm 2000, năm thanh niên, Ban thường vụ Trung ương Đoàn đã quyết định tổ chức trong đoàn Đoàn “Ngày thứ bảy tình nguyện”. “Ngày thứ bảy tình nguyện” là ngày cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên tình nguyện tham gia các hoạt động xã hội, tổ chức thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, tham gia phát triển kinh tế – xã hội, giải quyết những nhu cầu công việc ở cơ sở, từng bước đáp đứng nguyện vọng của thanh thiếu niên. Đồng thời, tổ chức các hoạt động Uống nước nhớ nguồn, nhân đạo, từ thiện như: giúp đỡ gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, tu sửa nghĩa trang liệt sỹ, giúp đỡ đồng bào bị thiên tai, tôn tạo các công trình công cộng, vui chơi giải trí của thanh thiếu niên ở cơ sở, tổ chức sâu rộng và thường xuyên các hoạt động bảo vệ môi trường “Xanh – sạch – đẹp”, tích cực tham gia phòng chống các tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma túy.
Xin đọc lại cho đúng
Trong số 22 ra ngày 31 tháng 3 trang 6, cột 2 dòng thứ nhất từ trên xuống của bài HEDO nhịp cầu nối những bờ vui… 70 dự án với trên 70 tỉ đồng, xin đọc lại là 70 dự án với trên 22 tỷ đồng. Xin thành thật cáo lỗi cùng bạn đọc.
Đà Nẵng đầu tư 150 triệu đồng vào ngọn Kim Sơn
Ban quản lý khu danh thắng Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng quyết định đầu tư là 150 triệu đồng để cải tạo cơ sở hạ tầng tại ngọn Kim Sơn và Hỏa Sơn. Đây là một trong những chuyển biến trong việc mở rộng không gian du lịch sang phía tây của khu danh thắng, làm phong phú thêm sản phẩm du lịch, thu hút khách nhiều hơn. Với số vốn này Ban quản lý khu danh thắng Ngũ Hành Sơn xây dựng bãi giữ xe rộng 2 nghìn mét vuông và nhà điều hành, bán vé. Trong năm 2000, Ban quản lý cũng sẽ đầu tư trang bị hệ thống đèn chiếu sáng và trang bị lại ngọn Thủy Sơn, xây dựng lại hệ thống bơm nước sinh hoạt và vệ sinh tại các ngọn núi để cải thiện môi trường, phục vụ tốt khách du lịch với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng.
Hà Lan -Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (23(127))2000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *