Hà Nội sẽ xây dựng 18 cầu cạn cho người đi bộ

Ngày 12, sở giao thông công chính Hà Nội cho biết đã tổ chức báo cáo lựa chọn địa điểm xây dựng cầu cạn đầu tiên cho người đi bộ qua các tuyến đường nội đô. Dự án sẽ giải quyết trật tự an toàn giao thông cho thành phố và người đi bộ sẽ an toàn khi phải sang đường tại những tuyến có mật độ giao thông lớn. Có 16 vị trí đặt cầu cạn (10 tuyến). Dự án sẽ khởi công vào quý II năm 2002.
Khai trương mạng thương mại điện tử Việt – Mỹ
Công ty công nghệ Việt Mỹ (ATI) hôm qua đã chính thức khai trương cầu nối thương mại điện tử Việt – Mỹ có hệ thống server đặt tại bang Tennessee (Mỹ). Cầu nối thương mại điện tử Việt Mỹ có địa chỉ internet là http://www.bvom.com. Mục đích của mạng cầu nối thương mại điện tử Việt – Mỹ nhằm kết nối thị trường Việt Nam với thị trường thế giới, đặc biệt là Hoa Kỳ. Cầu nối thương mại điện tử Việt – Mỹ sẽ cung cấp thông tin về các doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu xuất khẩu hàng hóa hoặc thu hút đầu tư từ Hoa Kỳ; thông tin về các công ty Hoa Kỳ có nhu cầu xuất khẩu hàng hóa hoặc đầu tư vào Việt Nam…Trước mắt truy cập thông tin trên mạng cầu nối thương mại điện tử Việt – Mỹ miễn phí.
Khách sạn Petro Sông Trà vừa đón nhận hạng 3 sao
Khách sạn Petro Sông Trà (Quảng Ngãi) vừa tổ chức lễ đón nhận hạng khách sạn 3 sao theo quyết định số 359/ quyết định – tổng cục du lịch của tổng cục trưởng tổng cục du lịch. Khách sạn Petro Sông Trà hiện có 62 phòng và 22 căn hộ (chủ yếu phục vụ các chuyên gia Nga sang công tác lâu dài tại, xây dựng nhà máy lọc số 1 Dung Quất, với trang thiết bị hiện đại, tiện nghi. Khách sạn có 1 nhà hàng lớn 500 chỗ, 1 nhà hàng ngoài trời 200 chỗ phục vụ các món ăn đặc sản u, Á, 1 phòng họp và các dịch vụ hỗ trợ như massage, karaoke, health club….Công suất phòng luôn đạt trên 90%, doanh thu tăng nhanh từ 1,6 tỷ đồng (năm 1998) lên 10 tỷ đồng (năm 2001); thu nhập bình quân của người lao động đạt 1 triệu đồng/ tháng. Công ty liên doanh Petro Việt Nam Sông Trà vừa khởi công xây dựng bể bơi và sân tennis với vốn đầu tư 2 tỷ đồng để làm phong phú thêm hệ thống dịch vụ của khách sạn.
Đại hội chi hội báo du lịch tổng kết công tác nhiệm kỳ I
Chi hội nhà báo báo du lịch vừa tổ chức đại hội tổng kết công tác nhiệm kỳ I (1998 -2001), đề ra phương hướng nhiệm kỳ II (2001 -2003). Đồng chí Nguyễn Uyển, trưởng ban công tác hội, thay mặt thường vụ hội nhà báo Việt Nam đã đến dự, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực trong việc nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội. Đồng chí Phạm Từ, phó tổng cục trưởng tổng cục du lịch do bận công tác nên đã gửi thư chúc mừng đại hội.
Đại hội đã bầu ban chấp hành chi hội nhiệm kỳ II gồm đồng chí Nguyễn Trọng Trung (thư ký) và Ngô Thanh Hằng (phó thư ký).
Thông tin y học: ăn cá chống được trạng thái tuyệt vọng tinh thần?
Một nhà khoa học ở Oxford University (Anh) – đã hoàn thành công trình nghiên cứu dài hơi của mình về tác dụng của cá trong việc chống lại những trạng thái bất ổn hay tuyệt vọng về mặt tinh thần và hạn chế sự phát triển của bệnh Dyslexia – căn bệnh khó phát âm ở trẻ.
Tác giả nghiên cứu chị Alexandra Richardson, cho biết sở dĩ thực phẩm chế biến từ cá có được những tính năng kỳ diệu nói trên là nhờ trong cơ thể cá có một loại chất béo đặc biệt rất cần cho não người tên là Omega -3. Tiến sĩ Richardson khuyên mọi người nên ăn nhiều cá vì ngoài những công dụng chủ yếu là trị bệnh tinh thần, Omega – 3 còn giúp ngăn ngừa vô số bệnh khác như cao huyết áp, suy giảm trí nhớ….và giúp giữ cho tóc, móng tay móng chân và da trơn đẹp.
Đòi bồi thường vì không thấy kỳ nghỉ thi vị
Một người đàn ông Na Uy đang đòi công ty bảo hiểm Europeiske Reiseforsikring phải trả một khoản tiền đền bù cho tổn thất vì anh không thể tìm thấy một chút gì “thi vị” trong chuyến đi nghỉ và còn bị cướp 80 euro. Anh cho rằng, nếu anh đã phải đóng bảo hiểm cho chuyến du lịch thì anh xứng đáng được nhận một sự bồi thường. Công ty bảo hiểm thì cho đó là điều phi lý và cho biết, họ có thể giúp anh cùng với số tiền 80 euro, nhưng những quý bà thì anh phải tự thu xếp lấy!.
H.P -Du lịch – Tổng cục du lịch- Bộ văn hóa – Thông tin- Du lịch – Hà Nội – Số 50- Năm 2001

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *