Hà Nội mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ khách sạn

Trong hai ngày 1 và ngày 2 tháng 4 năm 1999 Sở du lịch Hà Nội đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ khách sạn cho gần 150 giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng và phụ trách các bộ phận lễ tân của các khách sạn trên địa bàn Hà Nội. Sau khi nghe ông Vũ Tuấn Cảnh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch giới thiệu những nội dung cơ bản của Pháp lệnh du lịch vừa được nhà nước ban hành, các đại biểu đã được thông tin về tình hình thị trường khách du lịch của các nước trong khu vực và Việt Nam trong 3 tháng đầu năm. Tại lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, đại diện Tổng cục Thuế đã thông báo tình hình thực hiện thuế VAT và giải đáp ngay tại chỗ những vướng mắc của các doanh nghiệp. Các đại biểu cũng đã được nghe chuyên gia Thomas Rornhost giới thiệu về tổng quan nghiệp vụ lễ tân và tham quan hoạt động điều hành tại khách sạn Hilton Opera Hà Nội.
Đã Nẵng thông qua dự án mở các tuyến điểm du lịch tại khu du lịch Bà Nà
Ngày 31 tháng 3 năm 1999, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt đề án của Sở Du lịch Đà Nẵng về việc mở mới các tuyến, điểm du lịch tại khu du lịch Bà Nà – Suối Mơ. Theo đó, các tuyến điểm như: Suối Mơ, thác Tóc Tiên, Am Bà, Thung lũng Vàng, thác Cầu Vồng… tại khu du lịch này sẽ được khai thác và đưa vào phục vụ vào đầu tháng 5 năm 1999. Việc thực hiện đề án mở mới các tuyến điểm tại khu du lịch Bà Nà – Suối Mơ sẽ tăng thêm tính hấp dẫn của khu du lịch đặc biệt này và góp phần tăng thời gian lưu trú của khách du lịch đến với Bà Nà và Thành phố Đà Nẵng.
Đắc Lắc đón 19.852 khách du lịch, đạt doanh thu gần 8,2 tỷ đồng
Quý I năm 1999, tỉnh Đắc Lắc thực hiện doanh thu dịch vụ du lịch gần 8,2 tỷ đồng đạt 29,17% so với kế hoạch tăng 34,3% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó các doanh nghiệp thuộc ngành thương mại du lịch thực hiện gần 6,32 tỷ đồng đạt 30% kế hoạch, bằng 125% so cùng kỳ chiếm tỷ trọng 77% doanh thu dịch vụ du lịch toàn tỉnh. Các điểm du lịch ở Buôn Đôn, Lak, thác Krông Kma (huyện Krông Bông), tác Dray Sáp (huyện Krông nô)…. Đã thu hút một lượng khách lớn đến tham quan, vui chơi trong những ngày tế. Nhờ vậy trong quý I năm 1999 tỉnh Đắc Lắc đã đón 12.852 khách du lịch với 32.642 ngày khách.
H.L – Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (14(66))1999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *