Giá xây hồ bơi phụ thuộc những yếu tố nào?

Hồ bơi là một công trình mang lại nhiều công năng và lợi ích. Không chỉ giúp người bơi có thể thỏa thích thể hiện sở thích, rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần mà hồ bơi còn có vai trò điều hòa không khí, cải tạo không gian sống và nâng tầm giá trị thẩm mỹ rất tích cực. Chính vì vậy mà khi có ý tưởng xây dựng hồ bơi, dù với qui mô gia đình hay nhằm mục đích kinh doanh thì vấn đề khiến khách hàng quan tâm nhiều nhất chính là giá xây hồ bơi là bao nhiêu?

Trên thực tế, chi phí xây dựng hồ bơi  phụ thuộc chủ yếu vào qui mô diện tích và mức độ hiện đại của bể. Nói cách khác, giá xây bể bơi được tính toán dựa trên kích thước, kỹ thuật thi công, loại hình nguyên vật liệu cũng như vị trí và công nghệ vận hành – xử lý nước. Thông thường, với bể bơi kinh doanh, nhà thầu thường đưa ra mức giá 3 – 7 triệu đồng/ m2 diện tích. Vì thế bể bơi càng rộng  thì đương nhiên có chi phí đầu tư lớn. Và ngược lại, giá xây hồ bơi sẽ giảm bớt nếu  bể bơi có qui mô nhỏ hơn. 
Mặc dù vậy thì nhiều trường hợp cũng cho thấy giá xây bể bơi không hoàn toàn phụ thuộc vào diện tích nếu như nhà đầu tư lựa chọn các loại nguyên vật liệu cao cấp để xây dựng và tích hợp nhiều chức năng tiện ích như chế độ nước 4 mùa, công nghệ lọc nước tuần hoàn và tự động, thiết bị tạo sóng, bơi ngược dòng, sục hay massage,… Chính vì lẽ đó mà khi có ý định xây dựng hồ bơi, bạn cần tham khảo báo giá của một vài đơn vị, đặc biệt là yêu cầu nhà thầu mà mình lựa chọn cung cấp bảng dự toán chi phí đầu tư, càng chi tiết càng tốt nhằm đảm bảo sự chủ động về nguồn vốn, tiến độ hoàn thành cũng như chất lượng đồng bộ cho công trình.
Khi tiến hành thu thập thông tin về giá xây hồ bơi, khách hàng cần lưu ý đến loại hình, công suất, cách thức vận hành của công nghệ lọc và xử lý nước hồ bơi. Một hồ bơi được đánh giá chất lượng, an toàn khi có nguồn nước sạch sẽ, ít sử dụng hóa chất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bơi. Tham khảo từ thị trường xây dựng cho thấy, với qui mô gia đình thì một bể bơi có diện tích trung bình thì cần khoảng 200 đến 300 triệu đồng là hoàn toàn có thể biến ý tưởng xây dựng hồ bơi trong nhà thành hiện thực. Mức giá này tương đối hợp lý và phù hợp với điều kiện kinh tế nhiều gia đình hiện nay. 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *