Gần đây, tổ chức du lịch thế giới (WTO)

Gần đây, tổ chức du lịch thế giới (WTO) đã đưa ra những số liệu cho thấy du lịch thế giới sẽ có một bước ngoặc lớn, đồng thời rất lạc quan về một viễn cảnh tốt đẹp, bắt đầu từ nửa cuối năm nay. Trong bảng thông báo này, WTO cũng chỉ ra những ảnh hưởng nhất định của cuộc chiến tranh Mỹ – Iraq và dịch SARS. Theo đó, hai sự kiện này đã ảnh hưởng tới một số nước, còn những nước chịu ảnh hưởng ít hay cách xa nơi xảy ra hai sự kiện này vẫn đạt mức tăng trưởng khá. Ông Frangialli, Tổng Thư ký WTO nhấn mạnh: “Có một sự khác biệt rất lớn đó chính là từ đây trở đi, các hiệp hội, tổ chức và doanh nghiệp du lịch được chuẩn bị tốt hơn và có thế mạnh nhanh chóng đối phó với những bất lợi”. 

Lượng khách Trung Quốc đến Thái Lan sẽ trở lại mức bình thường trong một thời gian ngắn, đặc biệt sau chuyến thăm Trung Quốc của đoàn quan chức cấp cao du lịch Thái Lan do Phó Thủ tướng Somkid Jatusripitak dẫn đầu, theo lời mời của Chính phủ Trung Quốc, nhằm khôi phục thị trường sau dịch bệnh SARS. Thái Lan là nước đầu tiên dở bỏ lệnh cấm khách du lịch Trung Quốc sau khi dịch bệnh SARS được kiểm soát. Trung Quốc là thị trường lớn thứ ba chỉ sau Malaysia và Nhật Bản. Thị trường khách này đã đột ngột giảm mạnh vì SARS, từ tháng 1 đến tháng 5 chỉ có 223.001 lượt, giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tại, Thái Lan đang hy vọng có thể thu hút được lượng khách lớn Trung Quốc từ tháng 7 và cố gắng đạt chỉ tiêu 830.000 lượt khách trong năm nay.
Nhằm giải quyết tình trạng số vụ hiếp dâm đang tăng lên tại các khu nghỉ mát đông lớp trẻ, gần đây Tổ chức Du lịch quốc gia Ai Cập đã tiến hành các biện pháp an ninh đặc biệt như cho phép cảnh sát đóng giả dân thường hay du khách để tóm gọn những kẻ gây rối. Năm ngoái, ở Ai Cập đã xảy ra 34 vụ hiếp dâm. Đây chính là biện pháp nhằm giúp đỡ khách trong những trường hợp “nhạy cảm và cần thiết”. 
Nguyễn Chiến – Du lịch – Tổng cục Du lịch Việt Nam – 28 (297)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *