Đức: thiếu hụt lao động trong ngành khách sạn

Hiệp hội khách sạn Đức đã đề nghị chính phủ cấp hàng nghìn visa cho người lao động nước ngoài vào làm việc ở Đức để bù đắp thiếu hụt lao động của ngành này. Theo Hiệp hội, ngành khách sạn Đức hiện cần từ 60.000 đến 80.000 lao động nước ngoài, do mới đây 100.000 lao động đã bỏ việc vì đồng lương thấp sau khi luật thuế mới được áp dụng cuối năm ngoái. Hiệp hội coi vụ này là một “thảm họa” đối với ngành kinh doanh khách sạn du lịch của Đức. Đề nghị này đưa ra sau khi Chính Phủ Đức cho phép cấp 10.000 visa đặc biệt để thu hút các chuyên gia nước ngoài đến làm việc trong lĩnh vực công nghệ tin học của Đức.
Liên kết du lịch Mỹ – Nhật
Cơ quan du lịch lớn nhất Nhật Bản – Japan Travel Bureau Inc và hãng Du lịch khổng lồ của Mỹ – Carlson Wagonlit Travel vừa thỏa thuận lập một liên doanh có trụ sở tại Nhật để đáp ứng những thông tin về du lịch cho du khách toàn cầu. Liên doanh này sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 10 tới. Trước mắt Liên doanh sẽ đáp ứng các nhu cầu của du khách Mỹ tới các nước khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. JTB hiện có 700 văn phòng, đại lý ở khắp nước Nhật và 50 văn phòng tại 24 quốc gia.
Irắc: Mở quán cà phê Internet đầu tiên
Đầu tháng 8 vừa qua, Irắc đã chính thức khai trương quán cà phê Internet đầu tiên nhằm giúp người dân nước này có thể tiếp cận được với những thông tin mới nhất về những sự kiện xảy ra hàng ngày trên thế giới. Những người tới quán cà phê Internet này có thể duyệt hầu hết các Website, miễn là không vi phạm tới các chuẩn mực của Đạo Hồi hay xâm phạm tới các chuẩn mực đạo đức. Các doanh nghiệp tư nhân không được phép thành lập các quán cà phê Internet và những người sử dụng máy tính tại nhà cũng không thể kết nối trực tiếp. Giá của một giờ truy cập Internet tại quán cà phê Internet là khoảng 1 USD, trong khi lương tháng của 1 giáo viên phổ thông ở Irắc chỉ khoảng tương đương 3 USD.
Tiệc người cá
Buổi tiệc thông thường có mâm có bát hiện nay đã nhàm chán. Để đi tìm sự kích thích mới, mới đây một nhà hàng ăn tại Singapore đã đưa ra một hình thức tiệc mới: “Tiệc người cá”. Họ bày tất cả thức ăn không phải trên mâm mà là vào đuôi của một người cá ăn mặc lộng lẫy nằm ra giường. Như vậy khách vừa ăn vừa được thưởng thức vẻ đẹp hiếm có đầy hiếu kỳ của một bữa tiệc “hoàn toàn mới”.
Tùng Hoa – Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 2000

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *