Du lịch Việt Nam khai thác thị trường Úc

Tổng cục Du lịch Việt Nam đã cử đoàn do đồng chí Phạm Từ, Phó tổng cục trưởng Tổng cục du lịch dẫn đầu sang Úc làm việc và giới thiệu về du lịch Việt Nam. Cùng đi có đại diện Hàng không Việt Nam và 11 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn. Úc là thị trường có tiềm năng lớn của Du lịch Việt Nam, có nhiều kinh nghiệm quan trọng trong quản lý và phát triển du lịch.Hàng năm Úc đón 4,5 triệu lượt khách quốc tế, có tổng doanh thu từ du lịch quốc tế trên 11 tỷ đô la Mỹ. Đây là lần đầu tiên Tổng cục Du lịch Việt Nam mở thị trường Úc. Đoàn đã có buổi làm việc với Bộ quản lý du lịch Úc, với cơ quan xúc tiến du lịch liên bang Victoria để trao đổi kinh nghiệm, đặt quan hệ hợp tác lâu dài giữa cơ quan quản lý du lịch hai nước. Tại Sydney và Melbourne Đoàn đã có 2 buổi giới thiệu về du lịch Việt Nam, Chương trình Việt Nam điểm đến các chính sách mới của chính phủ và những biện pháp của Du lịch Việt Nam về phát triển du lịch, đánh giá cao tiềm năng, sức hấp dẫn của du lịch Việt Nam. Các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn của Việt Nam đã có dịp trực tiếp trao đổi, tìm đối tác, ký kết hợp đồng đưa đón khách. Sân bayTân Sơn Nhất sẽ trở thành sân bay duy nhất trong cả nước có hai đường cất cánh, hạ cánh. Đây sẽ là một thuận lợi rất lớn cho việc điều tiết số lượng máy bay lên xuống tại sân bay.
Sắp ra mắt bộ tiêu chuẩn Iso 9000/2000
Theo trung tâm chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn Quacert, cuối năm 2000, Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế sẽ chính thức ban hành tiêu chuẩn ISO 9000/2000 sẽ được áp dụng rộng rãi không chỉ trong các lĩnh vực sản xuất mà còn được áp dụng cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ và phần mềm với hệ thống tiêu chuẩn được xây dựng trên cơ sở kế thừa bộ tiêu chuẩn cũ. Được biết, dự thảo của bộ tiêu chuẩn mới này đã hoàn thành và khi áp dụng vào thực tế thì giấy chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 9000/1994 đã cấp cho các Doanh nghiệp trước đây sẽ có hiệu lực tối đa thêm 3 năm nữa. Vì vậy, các doanh nghiệp Việt Nam cần kịp thời thay đổi phương thức quản lý, sản xuất cho phù hợp với bộ tiêu chuẩn mới.
Lời cảm ơn
Báo du lịch chân thành cảm ơn lãnh đạo Tổng cục Du lịch cùng các cơ quan, đơn vị, cá nhân trong và ngoài ngành đã đến và gửi điện, hoa chúc mừng báo Du lịch nhân kỷ niệm 75 ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.
Nguyễn Phương-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 34(138)2000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *