Đồng chí Võ Thị Thắng công tác tại cộng hòa Cuba

Từ ngày 7 đến 14 tháng 7 năm 1999, đồng chí Võ Thị Thắng – Ủy viên Trung Ương Đảng, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam đã đi thăm Cộng hòa Cuba trong thành phần đoàn đại biểu cấp cao Đảng cộng sản Việt Nam do Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Lê Khả Phiêu dẫn đầu. Trong thời gian ở Cuba, ngoài tham gia các hoạt động của đoàn, đồng chí Võ Thị Thắng đã thăm một số cơ sở du lịch ở Havana, Vadarero và làm việc với Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Du lịch Cuba. Tại buổi hội đàm, hai bên đã thông báo tình hình phát triển du lịch của mỗi nước, kinh nghiệm quy hoạch, đầu tư, xây dựng, quản lý các cơ sở du lịch và vui mừng nhận thấy rằng, dù còn nhiều khó khăn song trong những năm gần đây ngành du lịch mỗi nước đã đạt được những thành tích đáng khích lệ. Hai bên cũng trao đổi về khả năng hợp tác giữa hai ngành và việc ký kết Hiệp định hợp tác du lịch giữa hai nước trong thời gian tới. Cũng nhân dịp này, đồng chí Võ Thị Thắng đã thông báo cho phía Cuba nội dung cơ bản của Pháp lệnh du lịch, Chương trình hành động quốc gia về du lịch và các sự kiện du lịch Việt Nam năm 2000 nhằm đưa Việt Nam trở thành điểm đến của thiên niên kỷ mới. Đồng thời, phía Việt Nam cũng đã đưa ra dự thảo Hiệp định hợp tác du lịch Việt Nam – Cuba, Đồng chí Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam đã có lời mời đồng chí Bộ trưởng Du lịch Cuba sang thăm Việt Nam và ký hiệp định sau khi đàm phán.
Tại các nơi tới thăm, đoàn đã được phía bạn đón tiếp hết sức chân thành và nồng nhiệt.
Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 52 ngày thương binh liệt sĩ 27/7 – Cơ quan Tổng cục Du lịch chăm sóc các đối tượng chính sách
-Thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, cách đây 4 năm, tháng 9/1995, Công đoàn Cơ quan Tổng cục Du lịch đã nhận chăm sóc nuôi dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thiểm. Mẹ ở xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam,đã có chồng và 2 con trai là Thanh Thiểm, Thanh Lâm, hy sinh ở chiến trường miền Nam năm 1972, 1973. Mẹ Nguyễn Thị Thiểm, bản thân cũng là thương binh 4/4. Công đoàn cơ quan Tổng cục Du lịch đã phát động quỹ ủng hộ 1 ngày lương của toàn đoàn viên công đoàn trong đợt vận động đầu tiên và mỗi tháng gửi tiền thăm nuôi mẹ Thiểm 200.000 đồng từ tháng 9/1995 đến nay. Gần đây Công đoàn, cơ quan Tổng cục Du lịch lại quyết định xây dựng nhà tình nghĩa cho mẹ Thiểm tại xã Đại Đồng. Ngày 13/5/1999 đã chuyển 10.000.000 đồng cho mẹ. Số tiền còn lại Công đoàn Tổng cục sẽ gửi sau khi xây dựng nhà xong.
-Không chỉ thăm hỏi, tặng quà cho những cán bộ thương binh, gia đình liệt sĩ vào dịp 27/7. Trong nhiều năm qua, cơ quan Tổng cục Du lịch còn tích cực tham gia vào các phong trào ủng hộ tiền, quần áo, thuốc men cho những vùng bị thiên tai ở miền Trung; ủng hộ 1.217.000 đồng cho trẻ em bị chất độc màu da cam.
-Hàng năm công đoàn cơ quan đã tổ chức cho cán bộ, nhân viên đang làm việc, hoặc đã và đang nghỉ hưu đi nghỉ mát 3 ngày ở các điểm du lịch miền Trung, hoặc miền núi. Trong các chuyến đi này đều mời bác sĩ đi cùng để chăm sóc sức khỏe và đề phòng rủi ro cho những người tuổi già, sức yếu.
-Hằng năm cứ vào ngày 27/7 cơ quan Tổng cục Du lịch tổ chức cuộc họp thân mật với các thương binh, gia đình liệt sĩ, trong không khí thăm hỏi ấm áp tình nghĩa của gia đình du lịch và tặng quà cho các cá nhân, gia đình trong các dịp lễ, tết.
Những hoạt động này đã góp phần quan trọng xây dựng tình cảm gắn bó đầm ấm giữa những người đang làm việc tại chức với những thương binh, gia đình liệt sĩ, và những người đang nghỉ hưu trong ngành.
Đ.C – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 30(82)1999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *