Đèo Hải Vân qua các thời kỳ lịch sử – Phần 2

Để hạn chế những rủi ro, tai nạn, đường hầm xuyên đèo Hải Vân, một trong 30 công trình đường bộ lớn và hiện đại nhất thế giới, với vốn đầu tư 250 triệu đô la rút ngắn đoạn đường đèo Hải Vân dài 21km xuống hơn 6km bằng một đường hầm vĩnh cửu; hầm và cầu dẫn gần 6000m, hầm rộng 11,5m cho 2 làn xe cơ giới. Ngoài ra còn có đường hầm cứu nạn chạy song song với đường xe, cao 4,5m; đường cho người đi bộ. Đường hầm xuyên đèo còn có hệ thống 3 hầm lọc bụi – thông gió; một hầm thông gió riêng dài 1800m chia làm 2 ngăn song song, một bên cung cấp khí sạch vào, một bên hút khí bẩn ra ngoài. Trong hầm có hệ thống chiếu sáng, camera kiểm soát, phát thanh, thiết bị kiểm tra khí độc.

Đường hầm xuyên Hải Vân là một công trình thế kỷ co ý nghĩa to lớn đối với giao thông cả nước, đối với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Sau ngày khánh thành thông xe đường xuyên Hải Vân thì đường đèo cheo leo cũ dài 21km sẽ biến thành điểm hẹn du lịch hấp dẫn. Đứng trên đỉnh đèo nhìn về phía Bắc, du khách thấy phá Hà Trung, vũng Lăng Cô, các thuyền bè tấp nập ra vào bến. Nhìn về phía Nam, tầm mắt ta có thể bao quát toàn cảnh thành phố Đà Nẵng, vịnh Đà Nẵng trong vòng bán nguyệt, bãi biển Đà Nẵng cát vàng óng ánh và những hàng phi lao xanh quanh năm, suốt ngày vi vu gió thổi. Bán đảo Sơn Trà, vũng Hàn và cù lao Hàn cũng nằm trong tầm mắt du khách. Xa hơn nữa trong đất liền là Ngũ Hành Sơn, năm lèn đá vôi cuối cùng của miền Trung (từ đó đi vào miền Nam, núi đá vôi đã rất hiếm gặp, phải đi tới giáp biên giới Campuchia mới lại xuất hiện).
Tiềm năng du lịch vùng đèo Hải Vân rất lớn. Chắc chắn các nhà quản lý du lịch và các nhà đầu tư du lịch sẽ có những dự án khả thi để đèo Hải Vân trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, xứng đáng là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”.
Lê Trọng Túc – Du Lịch – Tổng cục du lịch Việt Nam – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 31(352)2004

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *