Đêm hội Sông Hồng – Phần 2

Trông thấy bác sĩ Thẩm (Chi Bảo đóng), Hạnh ôm chầm, ánh mắt cô điên dại khi ngỡ Thẩm là Hàn Mạc Tử. Ánh mắt của Thu Ngân cho vai Hạnh thật dữ dội, tóe lửa. Ánh mắt ấy đã tháo tung cái mặc cảm bị gia đình bỏ rơi mà câu chuyện phim quy định.
Thu Ngân hiện trường đoạn này mãnh liệt đến mức bất ngờ so với diễn tiến của mạch phim trước đó. Ngay cả ở đoạn trường mà người xem đều đoán được những gì sẽ diễn ra. Thu Ngân đã tạo ra một sự xúc động tinh khôi, bứt khỏi những tình huống quen thuộc trên phim. Thật khó giải thích về trường Ngân lần đầu tiên diễn phim. Phải chăng đó là bản năng diễn xuất đáng quý như có người đã nhận xét.
Bộ phim dài 13 tập mỗi tập 30 phút, Phan Thu Ngân xuất hiện được nữa phim. Lần đầu tiên đến cuộc chơi điện ảnh, cô đã tạo được ấn tượng mạnh. Đến nỗi đạo diễn bộ phim trong một lần trò chuyện đã phải tiếc “Giá như cho Thu Ngân đón luôn vai Thủy” bởi hình ảnh của Hạnh đã đứt đoạn, trong khi đó vai thủy cũng có sức bùng nổ bên trong, luôn khao khát được năm lấy tương lai trong vòng tay mình.
Nhà hàng dân tộc đậm nét văn hóa Việt Nam.
Sau ba năm mở cửa hàng Hải sản Sầm Sơn ở 77 Dốc Bác Cổ Hà Nội, Hợp tác xã sông hồng lại đầu tư với số vốn trên 3 tỷ đồng để mở một nhà hàng dân tộc với các món ăn truyền thống đậm nét văn hóa của Việt Nam. Chủ nhiệm nhà hàng dân tộc cũng chính là chủ nhiệm HTX Sông Hồng 0 ông Trương Hữu Thắng người đã đi nhiều nước và gặp gỡ nhiều doanh nghiệp nhà hàng ăn uống trên thế giới, nên có nhiều kinh nghiệm về tổ chức quản lý nhà hàng.
Tại nhà hàng dân tộc có nhà Thuỷ Đình Đỏ, có sân khấu nhỏ mang nét truyền thống Việt Nam, sẵn sang phục vụ khách hàng với các vở quan họ, múa, hát ru…
Ngoài rat rang trí nội thất mang nét văn hoá Việt Nam (đồng bằng Bắc Bộ) nhà hàng dân tộc còn mời đầu bếp có tiếng đã học ở Hồng Kông ông Diệp Chấn Thường để phục vụ khách với 2 món ăn vịt quay và heo sữa quay.
Ngoài ra nhà hàng dân tộc còn có các món ăn Anh Vũ, cá Song hoa, tôm hùm, tôm sú, ốc hương, đặc sản biển của đồng bào Bắc bộ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Sắp tới du khách hành hương về Bác sẽ thuận lợi hơn.
Theo sở thông tin ban an toàn giao thông vận tải Nghệ An, Bộ giao thông vận tải đã phê diệt dự án mở rộng tuyến đường về quê bác:
Tuyến Vinh – Kim Liên – Nam Đàn dài 22 km thuộc quốc lộ 46, trong đó Vinh – Cầu Mượu nâng cấp thành đường hai chiều mỗi làn 7 m, đoạn cầu Mượu – Nma Đàn rộng 11m
Tuyến cửa khẩu Thanh Thủy về thị trấn Nam Đàn có độ dài 36 km, rộng 7 m.
Dự án của Bộ GTVT về việc nâng cấp 2 tuyến đường đến Nam Đàn sẽ được thi công trong năm 2001 – 2002, với số vốn đầu tư là 140 tỷ đồng. Việc mở rộng nâng cấp hai tuyến đường trên sẽ tạo điều kiện cho khách du lịch và nhân dân khi hành hương về thăm quê Bác.
Thuận lợi hơn, đồng thời giúp cho việc phát triển quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa tỉnh Nghệ An với tỉnh Lào cũng như các nứơc trong khu vực.
Thúy Bình – Du lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH – TT- DL – Hà Nội – năm 221 (186) 2001

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *