Đêm hội Sông hồng – Phần 1

Thoáng thư giãn cần thiết cho du khách.
Sau những giờ phút lao động căng thẳng và muốn thoát khỏi tiếng ồn ào, không khí bụi bặm của cuộc sống đô thị, chúng tôi được Xí nghiệp vận tải hành khách và Dịch vụ Du lịch thuộc Công ty Vận tải tàu thủy Hà Nội mời tham dự chương trình “Đêm hội sông Hồng” một chương trình mới nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách du lịch, chào mừng đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IX và những ngày lễ kỷ niệm 30/4 – 1/5.
Chương trình “Đêm hội sông Hồng” đã được xí nghiệp chuẩn bị từ sau tết m lịch. Ngay từ ngày này, Xí nghiệp đã khảo sát luồng lạch, chọn được luồng chạy tàu và nơi dừng tàu có những khung cảnh đẹp, vừa đảm bảo độ an toàn cho du khách. Chương trình được tổ chức trong hai đêm 28/4 và 1/5 đã thu hút được sự chú ý của của nhiều du khách. Con tàu Thăng Long với sức chứa 150 người đã đón chân du khách xuống tàu với những bản nhạc du dương như: Cửu thủy kim tuyền, Xuân phong long hổ, Làng tôi… Từ giữa dòng sông, nhìn vào thành phố Hà Nội, nơi có những ánh đền điện lung linh như các vì sao tỏa ra từ những nhà cao tầng cao thấp và các khách sạn lớn như Meritus West Lake, Tháp Hà Nội, Sofitel Metropole…, du khách trên tàu như đang lạc vào cõi mơ. Trên tàu tiệc ngọt được dọn ra. Trong không khí trong lành, mát rượi của sông Hồng về đêm, khách vừa dự tiệc, vừa được thưởng thức những làn điệu dân ca quan họ nổi tiếng: Mời trầu, ngồi tựa nan thuyền, cò lả… của các nghệ sĩ chuyên nghiệp: Xuân Ba, Tú Hiền, Thanh Vân… với cảm giác thân mật gần gũi. Sau buổi tiệc, du khách được thả đèn hoa đăng cầu may trên sông Hồng và kết thúc chương trình trong lời ca đã bạn thân thiết.
Điểm mạnh của chương trình du lịch “Đêm hội sông Hồng” chính là sự phối hợp nhịp nhàng giữa những người tổ chức. Xí nghiệp vận tải Hành khách và dịch vụ du lịch cung cấp dịch vụ vẫn chuyển tốt nhất với đội tàu du lịch an toàn tiện nghi, thuyền trưởng và đoàn thủy thủ nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, hướng dẫn viên đón tiếp thân mật, chu đáo. Họ thực sự là hình ảnh thu nhỏ nét duyên dáng và hiếu khách của người Tràng An – Hà Nội. Ngoài ra, Ban nhạc Trăng Tây Hồ phụ trách ca nhạc dân tộc với sự tư vấn của công ty Du lịch Quảng Bình tại Hà Nội đã làm cho chương trình có phần sinh động.
Chương trình “Đêm hội sông Hồng” thực sự là một sự đổi gió hợp lý cho người Hà Nội và khách du lịch khi đến đây.
Nếu tour du lịch một ngày trên sông Hồng đã để lại những ấn tượng khó quên trong lòng du khách với làng cổ Bát Tràng, chùa Bút Tháp, đền Chử Đồng Tử… thì có lẽ Đêm hội sông Hồng cũng không kém phần hấp dẫn. Hy vọng rằng, chương trình đêm hội sông Hồng sẽ được tổ chức thường xuyên hơn, chứ không chỉ vào tối thứ bảy như hiện nay.
Phan Thu Ngân với bến Sóc Trăng.
Bộ phim “Bến Sóc Trăng” kể về một cô sinh viên khoa chẳng may mắc phải bệnh phong, phải chịu cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài trong một trại phong, và sau đó ngỡ đã vô vọng tột cùng lại xảy ra một phép màu tình yêu giữa nữ bệnh nhân với bác sĩ trại.
Với tính cách nhân vật và rất nhiều những xung đột tâm lý như vậy, đạo diễn Đỗ Phú Hải đã mạo hiểm giao vai chính cho một diễn viên còn mới toan đó là Phan Thu Ngan, đương kim hoa hậu Việt Nam. Những chính sự mạo hiểm đó lại là một phát hiện : Ngân không chỉ có nhan sắc mà còn cả về tiềm lực diễn xuất. Thật vậy, nội lực về diễn xuất, nhất là ở đôi mắt của Thu Ngân rất đặc biệt. Như ở trường đoạn nhân vật Hạnh của Thu Ngân trong trạng thái hoảng loạn, lang thang ngoài nghĩa trang với đêm tối dày đặc. Hạnh khóc than bên cạnh mộ Hàn Mạc Tử.
Thúy Bình – Du lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH – TT- DL – Hà Nội – năm 221 (186) 2001

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *