✨Đã lâu lắm rồi tôi đã mơ được cất tiếng hát trong một không gian với những thanh âm của da diết, của hào…

✨Đã lâu lắm rồi tôi đã mơ được cất tiếng hát trong một không gian với những thanh âm của da diết, của hào sảng, của tĩnh tại, của mênh mang …mà 4 người Thày của Tôi đã dâng hiến. Cho phép tôi gọi họ là những người Thày , người cha đặc biệt của tôi dù có thể chưa trực tiếp giảng dạy cho tôi. Nhưng âm nhạc của các ông đã truyền cảm hứng cho tôi và trở thành những di sản quý báu cho nền nghệ thuật nước nhà. Họ – Không phải nghiễm nhiên được mặc định, mệnh danh là Bộ Tứ Sông Hồng. Sự trở về của những tráng sĩ Sông Hồng – Những người không bao giờ có tuổi …
✨Nhiều khán giả của Dương, họ đã lớn lên với âm nhạc của Bộ Tứ Sông Hồng, còn Tùng Dương, có thể nói không quá lời, đã sinh ra từ đó. Nhạc của Bộ Tứ ấy góp phần làm nên con người Tùng Dương trong âm nhạc hôm nay. Và sau nhiều chờ đợi, Tùng Dương cảm thấy đã tới lúc để tri ân 4 người đàn ông đặc biệt này, những người đàn ông đã tình cờ đến với đời tôi, làm cho tôi thấy âm nhạc vẫn còn những điều kỳ diệu để khám phá…
☄Một Trần Tiến của Du ca ngông ngạo ngút trời nhưng đủ xúc cảm để khiến người hát người nghe có thể rơi nước mắt nghẹn ngào bất cứ lúc nào. Âm nhạc của bố Tiến giống như con người bố, bề ngoài hầm hố nhưng nói năng nhỏ nhẹ, ca từ của bố câu nào “chết” câu đó ? , ca từ thâm sâu luôn đúc kết từ những triết lý cuộc đời – từ chuyến hành trình du ca của ông.
?Một Nguyễn Cường: Vâm váp, bặm trợn, hào sảng, bí ẩn như con người bố Cường bên dưới cái mũ cao bồi. Hát nhạc của bố là phải đi học ca trù, hát tuồng, và chắc là sẽ sớm học tiếng Ba-na, Ê-đê?
⚡️Một Phó Đức Phương của lồng lộng Giai tầng thanh âm dân gian chảy từ trong huyết quản. Bố đi khắp nơi, viết bài nào thì thành niềm tự hào của miền đất ấy. Tha phương cho hết chồn chân mỏi gối, rồi về ăn bánh đa bánh đúc mà nặng tình quê hương.
✨Còn với chú Dương Thụ: Âm nhạc thanh cao và tinh tế, ẩn dụ , trong lành … từ một người đàn ông từng trải đã đi qua những hỷ nộ ái ố của cuộc đời để rồi cảm thấy thật tĩnh lặng, thanh thản.
Trân trọng,
Tùng Dương
???Live concert: TÙNG DƯƠNG HÁT BỘ TỨ SÔNG HỒNG
(Trần Tiến – Dương Thụ – Nguyễn Cường – Phó Đức Phương)
Khách mời : BẰNG KIỀU – HÀ TRẦN
(5 & 6.6.2018 tại Cung Việt xô Hà Nội )
———
❤️❤️❤️


Facebook: https://www.facebook.com/pho.lechi

(Một) 15 bình luận về “✨Đã lâu lắm rồi tôi đã mơ được cất tiếng hát trong một không gian với những thanh âm của da diết, của hào…”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *