Cúp nước sinh hoạt của dân trách nhiệm thuộc về ai?

Cho đến nay hơn 2 vạn người dân thuộc phương Dịch Vọng, Cầu giấy, Hà Nội vẫn chưa hết bất bình trước sự cố bị cúp nước trong 5 ngày đầu tiên của năm 2000. Khó hiểu nhất là tiền của dân vẫn đóng đều hàng tháng, vậy mà nước lại bị cúp và dân ở phường còn chịu tiếng xấu là ăn quịt tiền của nhà nước.
Vì sao cúp nước?
Ngày 15 tháng 7 năm 1995, ông Phạm Văn Triển – Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Dịch Vọng nay là ủ ban nhân dân phường Dịch Vọng, Cầu giấy, Hà Nội đại diện cho dân ký Hợp đồng cung ứng và sử dụng nước sạch số 0002/HĐ với Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Từ Liêm nay là Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Cầu giấy – Hà Nội. Theo hợp đồng, bên Xí nghiệp kinh doanh nước sạch có nhiệm vụ bán nước sạch cho dân qua 18 đồng hồ tổng, theo giá quy định của Nhà nước Văn Hóa .
Du lịch An Giang năm 1999 lượng khách tăng
Năm 1999, tỉnh An Giang đã đón được 131.683 lượt khách nghỉ tại các cơ sở lưu trú của khách sạn, trong đó lượt khách do doanh nghiệp Nhà nước phục vụ là 25.940 lượt. Riêng lượt khách do các đơn vị hoạt động lữ hành phục vụ là 5.882 lượt, trong đó đã tổ chức tour du lịch cho khách du lịch Việt Nam đi du lịch nước ngoài là 59 lượt. Tổng doanh thu cả năm 1999 từ hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch là 23 tỷ 353 triệu đồng, đạt 102% kế hoạch năm 1999, tăng 17% so với cùng kỳ năm 1998. Nhìn chung, trong năm 1999, lượng khách du lịch đến An Giang tăng đáng kể do ngành du lịch đã chú trọng và tập trung khai thác có hiệu quả các khu, điểm du lịch, đồng thời mở rộng và nâng cao chất lượng các tuyến du lịch mới.
Trước ngày diễn ra Liên hoan du lịch “Gặp gỡ đất Phương Nam” Tổ chức từ ngày 20 đến ngày 25 tháng 12 năm 1999 tại Thành phố Hồ Chí Minh, qua phương tiện thông tin đại chúng người ta đã được biết giá vé vào cửa Công viên Đầm Sen trong những ngày diễn ra liên hoan vẫn không tăng. Nói cách khác, với mức giá vé là 10 nghìn đồng cho một người, ai đến Đầm Sen vào những ngày đó cũng sẽ được tặng thêm các chương trình của một liên hoan du lịch gồm đại diện của 32 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là một quyết đoán bạo tay của các nhà tổ chức. Bởi lẻ giống như đầu tư cho các hoạt động tuyên truyền quảng bá khác, lễ hội này được đơn vị đăng cai đầu tư tới gần 2 tỷ đồng, nếu tính toán không khéo sẽ ảnh hưởng tới các hoạt động khác sau này. Thế nhưng, bạo tay rốt cuộc lại đạt hiệu quả cao. Ngày bế mạc, ban tổ chức hỉ hả công bố. Liên hoan gặp gỡ Đất phương Nam đã thu hút trên 250 nghìn lượt khách tới tham gia, tăng gấp 3 lần so với mật độ khách đến Đầm Sen ngày thường. Thử làm một phép tính là 250 nghìn khách.
Sỹ Hào -Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 7(111)2000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *