Cu ba – vùng đất tuyệt mỹ

Từ trên cao, giữa cái mênh mông của biển trời, hòn đảo Tự Do đập vào mắt du khách bởi những dải cát dài nằm dọc theo bờ biển, lại thêm cái nắng chói chang và màu xanh rực rỡ của miền nhiệt đới. Cu Ba là một nơi thật lý tưởng để phát triển du lịch.

Ngay trong cuộc hành trình phát hiện ra châu Mỹ, nhà hàng hải vĩ đại Cristop Colong khi nhìn thấy Cu Ba đã phải thốt lên: “Đây là nơi tuyệt mỹ nhất mà con người thấy được”. Trời đã phú cho Cu Ba một cảnh quan tuyệt đẹp, một khí hậu quanh năm ấm áp lại thêm những con người sôi nổi hiếu khách, với một nền văn hóa đa dạng, bắt nguồn từ người da trắng châu Âu, da đen châu Phi, da vàng châu Á và da đỏ châu Mỹ, Cu Ba luôn là nơi thu hút khách du lịch bốn phương mặc dù luật cấm vận của Hoa Kỳ đã và đang gây nhiều khó khăn, hạn chế du khách đến.

Với những thuận lợi trên và để khắc phục những khó khăn mà đất nước đang phải đương đầu, ngành du lịch Cu Ba được Chính phủ quan tâm đầu tư và phát triển và hiện tại là nguồn thu nhập ngoại tệ chính.

Một trong những khu du lịch nổi tiếng thu hút được du khách và Varedero, một tổ hợp du lịch nằm cách thủ đô La Habana 150km, với hệ thống đường bộ hiện đại và thuận tiện, từ Thủ đô đến tổ hợp này khách chỉ đi xe con mất 1h30. Tại đây với những khách sạn 5 sao, những nhà nghỉ thấp tầng ẩn hiện dưới những hàng cây xanh rợp bóng, nằm ven theo biển, biển nơi đây có một màu xanh lạ kỳ và trong vắt, bờ biển thoai thoải với dải cát trắng dài hàng cây số du khách có thể hưởng thụ một không khí trong lành dưới ánh nắng mặt trời ấm áp. Hệ thống dịch vụ nơi đây hoàn hảo và tiện nghi không kém gì những trung tâm du lịch nổi tiếng của các nước phát triển, tất nhiên chưa phù hợp với những du khách ít tiền, nhưng với những du khách đến từ Canada, từ các nước bắc Âu sang nghỉ vào mùa đông vừa tránh được cái lạnh vừa được hưởng khí hậu ấm áp của miền nhiệt đới thì rất hợp với túi tiền và thoải mái. Sau những phút ngâm mình dưới nước và đùa giỡn với sóng biển. Du khách có thể ngồi hưởng những ly rượu pha mà trước kia là thú vui của đại văn hào Hemingway khi còn sống ở Cu Ba, hay những ly rượu đặc sản của vùng đất mía dưới trời lộng gió và bên những âm thanh réo rắt của tiếng đàn ghi ta điệu nghệ.

Trần Lộc – Du lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 1998

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *