Công ty công viên quốc tế Hoàng Gia bước đột phá trong kinh doanh và phục vụ

Công viên quốc tế Hoàng Gia chạy dài gần 2km dọc bờ biển Bãi Cháy, cửa ngõ của vịnh Hạ Long xinh đẹp.
Công viên quốc tế Hoàng Gia là một hình thức liên doanh giữa Đài Loan với thành phố Hạ Long. Tổng số vốn đầu tư cho công trình này là 46 triệu usd, trong đó vốn pháp định là 21 triệu usd. Khu vực xây dựng công viên có diện tích 15 ha, đưa vào hoạt động từ năm 1998. Toàn cảnh khu công viên gồm có các bãi tắm với dải cát vàng mịn, nơi du khách có thể tắm biển và chơi những trò như mô tô nước, kéo dù…Phía trên bờ là nơi trồng đủ các loại hoa, cây cảnh. Đặc biệt, có cả một vườn phong lan với hàng trăm giống lan. Hai bên lối đi là những bức tượng mô tả các vũ nữ Chăm và những nhân vật trong các truyện cổ tích. Rồi khu vui chơi đu lắc, ô tô điện dành cho trẻ em. Lại có cả “nhà ma” dành cho những ai thích cảm giác mạnh. Tại khu sân khấu nghệ thuật , du khách có thể xem biểu diễn rối nước và các loại hình nghệ thuật dân tộc. Trong khu vực công viên còn có 3 nhà hàng với các món ăn u- Á phục vụ mọi nhu cầu của các đoàn khách.
Khu vực xây dựng biệt thự rộng 6,5 ha mới đưa vào hoạt động từ tháng 5/2003. Các biệt thự ở đây mang phong cách kiến trúc cổ điển, nhưng mọi tiện nghi thì rất hiện đại. Bởi vậy, tuy giá phòng khá cao (120 usd/ phòng/ đêm) nhưng vẫn thu hút đông khách quốc tế. Khu biệt thự hiện có 120 phòng nghỉ đạt tiêu chuẩn 4 sao, ngoài ra còn có câu lạc bộ giải trí thu hút đông khách quốc tế.
Công ty công viên quốc tế Hoàng Gia đang thực hiện một dự án liên kết với ban quản lý vịnh Hạ Long để xây dựng “trung tâm giới thiệu – quảng bá vịnh Hạ Long” trên đảo Rều nằm gần bờ biển Bãi Cháy với số vốn đầu tư trên 1,5 triệu usd. Là một phần quan trọng trong bảo tàng sinh thái vịnh Hạ Long, trung tâm này sẽ giới thiệu với du khách mô hình động về sự hình thành và phát triển của vịnh Hạ Long với các hình ảnh, âm thanh sống động. Dự kiến công trình này sẽ khởi công vào quý II/2004.
Ông Hà Quang Long, phó tổng giám đốc công ty công viên quốc tế Hoàng Gia cho biết: trong hai năm qua, công viên đã mở rộng và đa dạng hóa các dịch vụ vui chơi giải trí, do đó lượng du khách vào đây vui chơi giải trí tăng đột biến. Năm 2001, tổng doanh thu của công viên mới đạt 8 tỷ, năm 2002 đã tăng lên 15 tỷ. Năm 2003, chỉ 10 tháng đầu năm doanh thu của công ty đã đạt 60 tỷ đồng.
Với bước đột phá trong kinh doanh, công ty công viên quốc tế Hoàng Gia đã trở thành một trong những doanh nghiệp du lịch hoạt động có hiệu quả nhất tại Quảng Ninh.
Bộ lạc người ba chân
Cách đây không lâu, tại một hòn đảo xa xôi trên Thái Bình Dương, nhà nhân chủng học Dimando người Achentina đã phát hiện trên đảo có những thổ dân mà người nào cũng có…3 chân. Bộ tộc kỳ lạ đó có tên là Augulata.
Nhìn hình dáng bên ngoài, những thổ dân 3 chân đó cũng khỏe mạnh và thông minh như mọi người bình thường khác. Phía trước họ có 2 chân, còn ở giữa là 1 chân trụ dùng để đỡ toàn thân, trông giống như “kiềng 3 chân” không cần phải ngồi ghế nữa. Họ nằm ngủ trên những chiếc võng bạt, ở giữa có chừa một lỗ để cái chân thứ 3 thò xuống.
Do có thêm chân nên những thổ dân này bơi và chạy rất nhanh. Không những thế, họ còn là những tay trèo cây rất giỏi. Trong những dịp lễ hội, họ tổ chức chơi cầu bằng những quả dừa. Cuộc sống của họ hết sức đơn giản do thiên nhiên đã ban cho hòn đảo này cá, chim muông, hoa quả sẵn cả bốn mùa…
Khi nhà nhân chủng học Dimando đi vào thôn bản của những người nay, người dân ở đây rất ngạc nhiên vì họ nhìn thấy ông chỉ có 2 chân và đã coi ông như một “quái vật” kỳ lạ, gọi nhau ra xem và chỉ trỏ, bàn tán về “quái vật” 2 chân xuất hiện…
Trần Sơn – Du lịch – Tổng cục du lịch- Bộ văn hóa – Thông tin- Du lịch – Hà Nội – Số 1+2 – Năm 2004

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *