Chúng tôi đầu tư ngược để phục vụ khách tốt hơn

LTS: Tập đoàn Eau et Electricte de Madagascar của Pháp vốn kinh doanh về điện, nước và thị trường chứng khoán. Tuy nhiên từ năm 1993 đến nay, EEM đã đầu tư 50 triệu đô la Mỹ để cùng các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng 7 khách sạn cao cấp. Điều khá đặc biệt là tất cả 7 khách sạn này từ điều xây dựng tại địa điểm xa các thành phố, trung tâm du lịch lớn, Liệu đây có phải là sự đầu tư mạo hiểm không? Các khách sạn này sẽ hoạt động ra sao để thu hút được khách trong điều kiện xa xôi cách trở về giao thông như vậy? Phóng viên báo Du lịch đã có cuộc trao đổi với ông Frăng xoa Lê Quang một việt kiều hiện là cố vấn của EEM kiêm Tổng giám đốc của nhiều khách sạn đã xây dựng xung quanh những điều đặc biệt này.
Phóng viên: Xin ông cho biết sự xuất hiện của EEM ở Việt Nam?
Ông F. Lê Quang: cho đến nay EEM đã đầu tư hơn 70 triệu đô la Mỹ vào nhiều lĩnh vực ở Việt Nam, trong đó có 50 triệu đô la Mỹ dành để xây dựng 7 khách sạn từ 2 đến 4 sao. Tất cả các khách sạn này đều bắt đầu xây dựng tại những vùng du lịch còn gặp nhiều khó khăn về giao thông, hạ tầng. Gia đình Victoria ở Việt Nam hiện gồm các khách sạn Victoria Sapa, Victoria Cần Thơ, Victoria Phan Thiết, Victoria Châu Đốc đang hoạt động và Victoria Núi Sam, Victoria Bến Tre, Victoria Hội An sẽ lần lượt khai trương trong năm 2000.
Phóng viên: Vì sao EEM lại không đầu tư xây dựng khách sạn tại các thành phố hay các trung tâm du lịch lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đà Nẵng… thưa ông?
Ông F Lê Quang: Chủ trương của chúng tôi là đầu tư vào nơi nào thấy có thể phát triển được chứ không nhất thiết phải là đầu tư vào các trung tâm, thành phố lớn những nơi vốn rất đông các công ty khác đã đầu tư. EEM chọn Sapa, vùng Đồng bằng sông cửu long và Hội An những nơi giàu truyền thống văn hóa để đầu tư và xác định rằng, lập nghiệp ở nơi dân dã mà đứng được, còn hơn là ra chốn kinh thành nhưng ít hiệu quả. Nói cách khác, chúng tôi đầu tư ngược lại nhằm để phục vụ khách du lịch khi đến những nơi này được tốt hơn, để họ không bị hụt hẫng khi đi từ thành phố về với vùng sâu, vùng xa.
Phóng viên: Việc bỏ ra hơn 5 tỷ đồng liên doanh với ngành Đường sắt Việt Nam để tổ chức riêng một đoàn tàu du lịch cho khách từ Hà Nội lên với Victoria Sapa phải chăng cũng nhằm mục đích này, thưa ông?
Ông F Lê Quang: Đúng vậy, Đầu tư vào vận chuyển khách sẽ giúp chúng tôi khắc phục yếu điểm khó khăn về giao thông. Chúng tôi cũng đang thử nghiệm cải tiến việc đi tour của khách du lịch ở Đồng bằng sông cửu long bằng cách dùng tàu du lịch trên sông. Khi chính thức triển khai hệ thống các khách sạn Victoria ở vùng này sẽ kết nối với nhau, đáp ứng được yêu cầu đa dạng hơn của khách.
Phóng viên: Nguyên tắc chung để kết nối các khách sạn này là gì, thưa ông?
Ông F Lê Quang: Mỗi khách sạn Victoria đều hoạt động theo một nguyên tắc chung là: Cố gắng lưu giữ khách. Để đạt được mục tiêu này, mỗi khách sạn phải phối hợp với các đơn vị lữ hành trong vùng để xây dựng các chương trình du lịch riêng biệt, trong đó khách sạn là nơi cung cấp dịch vụ lưu trú, chăm sóc sức khỏe, tư vấn tiêu dùng, tổ chức hội nghị, hội thảo….
Phóng viên: Đây cũng chính là bí quyết thu hút khách sạn của Victoria Sapa nơi ông hiện đảm nhận trọng trách Tổng giám đốc?
Ông F Lê Quang: Đúng vậy. Khi lập luận chứng xây dựng Victoria Sapa chúng tôi đã rất chú ý tới truyền thống gần 100 năm của khu nghỉ mát này. Nhờ tuyên truyền tốt, phối hợp với một số đơn vị lữ hành trên địa bàn xây dựng được nhiều chương trình tour hấp dẫn nên Victoria Sapa đã được nhiều du khách trong nước và quốc tế biết đến. Sau thành công của hội thảo quốc tế do Ngân hàng thế giới tổ chức tại đây năm 1999, vừa qua một công ty của Thụy Sĩ đã sang khảo sát và quyết định chọn Victoria Sapa làm nơi tổ chức các hội thảo do họ tổ chức. Một công ty khác cũng xúc tiến phối hợp với Victoria Sapa tổ chức loại hình du lịch leo núi ở Sapa với dung lượng khoảng 600 người cho một năm. Sau 2 năm đi vào hoạt động, với mức công suất sử dụng phòng bình quân hiện nay là 48%, chúng tôi nghĩ rằng những chính sách mà EEM đặt ra cho Victoria Sapa là phù hợp.
Phóng viên: Xin cảm ơn ông!.
Hoàng Long -Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (30(134))1999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *