Câu lạc bộ đầu bếp của các nguyên thủ quốc gia

Cách đây chưa lâu, có khoảng 30 đầu bếp kỳ tài là những người nấu ăn cho vua, nữ hoàng, Tổng thống và các quan chức cấp cao khác của nhà nước trên thế giới đã đến Paris tham dự cuộc gặp mặt câu lạc bộ đầu bếp của các nguyên thủ quốc gia. Họ là những đầu bếp nổi danh từ khắp các nước trên hành tinh như Brunie, Trung Quốc, Hungari, Ấn Độ, Cô oét, Marốc, Thái Lan… Đến dự cuộc họp mặt này có cả đầu bếp người Pháp Pie Sembrrin của Tổng thống Mỹ và đầu bếp người Nhật Bản Tacasi Cônđô nấu cho nữ hoàng Đan Mạch. Đáng chú ý là những đầu bếp giỏi của các nguyên thủ quốc gia trên thế giới đều là nam giới, chỉ có một phụ nữ duy nhất là bà Crixtina Giaseri đầu bếp của Tổng thống Ba Lan. Cũng có những nguyên thủ quốc gia không có đầu bếp riêng như ở Áo, Đức, và Thụy Sĩ thì người phụ trách nhóm đầu bếp của nhà khách quốc gia được mời đến tham dự cuộc họp mặt này. Trong số các đầu bếp của các nguyên thủ quốc gia trên thế giới có tám người là dân tộc Thụy Sĩ, trong đó có 7 người nói tiếng Đức.
Tiếu lâm trên đường
Con ong
Bà hàng xóm, hỏi chị giúp việc trẻ. Này, ở bên nhà, ông bà chủ đối xử với cô có tốt không?
Dạ cả nhà đều ví em như con ong, bác ạ!
Sao lại ví như con ong?
Em chả biết. Chỉ thấy ông chủ thì tươi cười luôn miệng khen em thắt đáy lưng ong.
Thế còn bà chủ?
Bà ấy thì bảo em. “Thật là nuôi ong tay áo.
Ai hơn hai?
Trong một cuộc thi nói khoác, nhân ngày “Nhà ở thế giới, một người kể”: Nhà tôi chật đến nỗi khách khứa đến nhà chơi, vừa mở cửa ra là đã phải bước ngay lên giường. Nhà còn kê được giường thì làm sao có thể gọi là chật được. Ở nhà tôi đây này, nhà tôi có nuôi một con chó, khi tôi vào nhà thì con chó phải chạy ra ngoài, khi tôi ra ngoài thì nó mới được chạy vào nhà.
Người thứ ba cướp lời: Như thế vẫn còn rộng chán! Nhà tôi ấy à, mỗi khi tôi đứng trong nhà mặc áo, thì phải thò hai cánh tay ra ngoài cửa kia!.
Mai Nguyễn – Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (14(66))1999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *