Cái vụ cô giáo chửi học sinh là lợn, thấy có những người mình yêu quý ủng hộ việc cô sỉ nhục học sinh

Cái vụ cô giáo chửi học sinh là lợn, thấy có những người mình yêu quý ủng hộ việc cô sỉ nhục học sinh. Mình share lại cái bài này, vừa câu like, vừa để nhắc lại quan điểm của mình là: Khi bạn ủng hộ những hành động lăng mạ “không nghiêm trọng” thì bạn tạo điều kiện cho những cái “nghiêm trọng” được xuất hiện.
Bạn có thể cho rằng cậu học sinh sai và thiếu cam kết và đáng bị phạt, nhưng cũng không cần phải ủng hộ hành vi của cô giáo. Cô không muốn dạy bạn ấy, thì gọi riêng ra, cho bạn ấy nghỉ. Cô cho rằng bạn ấy đáng bị sỉ nhục vì không làm bài tập, không thực hiện đúng cam kết nhưng bao nhiêu học viên khác làm bài tập phải ngồi nghe cô chửi sa sả và tuôn ra những lời đó thì sao?
Bạn Nguyễn Thanh Thuý ngày nào cũng vắt tay lên trán nghĩ cách giúp sinh viên học vui học khỏe học hiệu quả. Đó mới là giải pháp, chứ không phải việc sỉ nhục. Tiếc là cô giáo kia chưa học đủ năm để được học với bạn Thúy.


Facebook: https://www.facebook.com/moonie.mun

(Một) 10 bình luận về “Cái vụ cô giáo chửi học sinh là lợn, thấy có những người mình yêu quý ủng hộ việc cô sỉ nhục học sinh”

  1. Ôi cảm động quá đươcj nhắc đến thế này, làm tớ xấu hổ nha. Anyway bài này cũng là bài tớ thích nhất trong loạt những bài về đề tài giáo viên dùng quyền lực áp nhục hình lên học sinh. Tớ cực kỳ sợ cái xu hướng bành trướng quyền lực này của giáo viên.

  2. Ôi không ca ngợi nàng thì ca ngợi ai? Họ bành trướng được là vì phụ huynh, học sinh dung túng cho việc đó. Người ta dễ có xu hướng double standard, thấy vụ quỳ gối thì phản đối ầm ĩ, nhưng vụ này thì lại bảo là được, cô giáo có quyền làm thế. Trong khi bản chất hành vi của các cô giáo là như nhau.

  3. Huyên Phương Lê uh, thực ra tớ thấy ở đây là có sự đồng cảm giữa các nhóm quyền lực đối với đứa trẻ. Ở nhà chính bố mẹ cũng là những người sử dụng cái quyền này để kiểm soát con cái, trong trường hợp quyền lực được sử dụng hợp lý, kết hợp với lắng nghe nhu cầu nguyện vọng của con, thì nó sẽ lành mạnh. Ngược lại quyền lực mang tính đàn áp sẽ tạo ra thế huỷ diệt tính cách đứa trẻ. Việc này tương tự với thể chế nhà nước và các can thiệp từ chính quyền thôi. Đa phần người ta không ý thức được cái quyền này và việc sử dụng chúng xuống chính họ hoặc từ họ xuống kẻ yếu thế hơn. Thế nên vấn đề ở chỗ là họ nhận thức không ra nên gọi tên sai bản chất sự việc –> đánh đồng sự đàn áp này với yêu thương và giúp đỡ đối với đứa trẻ. Bên cạnh đó, ngay việc nhận thức cái gì là mục tiêu cũng sai nữa – nên mới tạo ra bao nhiêu double standards và nghịch cảnh chối tai chối mắt.

  4. Huyên Phương Lê đúng thế. Mà nhất là khi những sự việc tương tự như thế cứ liên tục diễn ra ở khắp nơi với mức độ nặng nhẹ không chênh nhau là mấy thì càng dễ đặt câu hỏi về mức độ phổ biến thực sự của kiểu đàn áp dạng này, cũng như nhận thức thực sự của dân tộc này có thực sự đúng là “nguyên thuỷ” đến như vậy hay không.

  5. Nhưng việc lôi cả tổ tông họ hàng cô giáo ra đấu tố, thông tin cá nhân. Cả đem chồng người ta ra chửi.XH này kinh tởm gấp vạn cô giáo đó

  6. Vụ này với vụ giẻ lau khác chứ. Lần này trung tâm từ đầu đã quảng cáo là bọn tôi ko vuốt ve, cứ thiếu bài là phạt 100k chứ ko phải giấu giếm lừa đảo j, nạn nhân cũng trưởng thành rồi. Theo đc thì học ko thì nghỉ. Còn con bé giẻ lau đâu có đc chọn? Ngày xưa có thầy Mạnh Toelf cũng kiểu như vậy, e nhìn qua 1 buổi đã vĩnh biệt nhưng cũng nhiều bạn em thấy OK và sau họ đều trở thành những ng giỏi. Em nghĩ đã là tự mình chọn thì ko nên kêu nhiều.

  7. Không cần xét có cam kết hay không có cam kết chuyện tiền bạc, là thầy trò hay không thầy trò, trong môi trường học vấn mà nói năng vô văn hóa như vậy là không chấp nhận được. Kể cả mình đi mua con cá mớ rau, ở chỗ chợ búa cũng phải ngày càng văn minh, cứ thoải mái chửi người khác là óc lợn… như thế thì cũng rất xấu xí rồi, chứ đừng nói là ở một trung tâm tiếng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *