Cách điều trị bệnh tiểu đường như thế nào?

Cho dù bạn đang sống với bệnh tiểu đường hay không, ăn uống cũng quan trọng. Hơn hết bệnh tiểu đường là một căn bệnh cực kì nguy hiểm, bên cạnh việc tập luyện và dùng thuốc thì chế độ ăn uống là điều không thể bỏ qua. Cùng tìm hiểu về chế độ ăn uống cho nguời tiểu đường và cách điều trị bệnh tiểu đường.
 

Các loại thực phẩm bạn chọn để ăn trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn không chỉ để quản lý bệnh tiểu đường, mà còn giúp bạn cảm nhận tốt năng lượng bạn cho mỗi ngày. Một vài loại thực phẩm tốt cho người tiểu đường như trái cây và rau quả.
Lượng chất béo và calo thấp đồng thời chứa đầy vitamin, khoáng chất và chất xơ, trái cây và rau quả sẽ tạo thêm hương vị và đa dạng cho mỗi bữa ăn. Chúng cũng có thể giúp bảo vệ chống đột quỵ, bệnh tim, cao huyết áp và một số bệnh ung thư. Đây cũng là thực phẩm tốt cho chế độ ăn uống của người bị bệnh tiểu đường.
Thịt, trứng cá, đậu, đậu và các loại hạt: Những thực phẩm này có hàm lượng protein cao, giúp xây dựng cơ bắp. Chúng chứa các khoáng chất, chẳng hạn như sắt, rất quan trọng cho việc tạo ra các tế bào máu đỏ. Cá thu, cá hồi và cá mòi, cũng cung cấp omega-3, có thể giúp bảo vệ tim. Đậu, đậu, đậu nành và đậu phụ cũng là nguồn cung cấp protein tốt.
 
Thực phẩm từ sữa: Sữa, pho mát và sữa chua chứa canxi, rất quan trọng cho việc phát triển trẻ em và nó cũng hợp lý cho bệnh tiểu đường ( tuy nhiên bạn nên uống sản phẩm sữ không đường là tốt nhất )giữ cho xương và răng chắc khỏe. Chúng cũng là nguồn cung cấp protein tốt. Một số thực phẩm từ sữa có hàm lượng chất béo cao, đặc biệt là chất béo bão hòa, vì vậy hãy chọn các chất thay thế ít chất béo.
Các thực phẩm này đều là những thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Thế nhưng trong chế độ ăn của người bị bệnh tiểu đường nên hạn chế tối đa những thực phẩm chứa nhiều đường, cho dù chúng là hoa quả hay rau củ, miễn có chứa nhiều đường thì bạn tuyệt đối không nên ăn. 
Người bị bệnh tiểu đường cũng có thể ăn ngũ cốc như gạo lức các loại lúa mạch nguyên chất. Các loại bánh mì trắng và yến mạch. 
Về đồ uống thì bệnh nhân nên tránh xa những sản phẩm uống soda, có thể lựa chọn những loại trà không đường hoặc café với sữa ít chất béo… Có thể kết hợp thêm với các loại thịt đỏ.
Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại ala-pro.vn.
Xem thêm: http://ala-pro.vn/

 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *