Cách chữa bệnh dị ứng nổi mề đay hiệu quả nhất phần 2

Trong phần 1, chúng ta đã tìm hiểu được một cách đơn giản để chữa mề đay một cách lâu dài và có tác dụng từ từ chính là cách sử dụng trà thảo dược, chúng ta cũng đã biết được ai nên và không nên sử dụng phương pháp này. Trong phần hai chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về những cách chữa dị ứng nổi mề đay bằng các phương pháp cực kỳ đơn giản, có thể nhanh chóng điều trị được các triệu chứng tiêu cực của nổi mề đay như mẩn ngứa, khó chịu,.. hãy cùng tìm hiểu nhé.
Cách trị nổi mề đay bằng các sử dụng khăn lạnh
Với các trường hợp mà bạn xác định được rằng việc dị ứng nổi mề đay không đem lại các tác dụng nghiêm trọng lên sức khỏe và tính mạng của người bệnh thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách này để giúp giảm bớt cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn cần lấy chiếc khăn bông sạch nhúng nó vào nước lạnh rồi vắt gần như là kiệt nước đi, sau đó hãy dùng chiếc khăn này nhẹ nhàng đắp lên những vị trí khó chịu, ngứa ngáy nhất của bạn, thay khi khăn đã bớt lạnh. Nếu để sử dụng nhiều, bạn nên sử dụng một vài chiếc khăn để sẵn trên ngăn đá và thay nếu chiếc bạn đang dùng đã bị bớt lạnh, bạn cứ kiên trì làm vậy, các về mẩn ngứa sẽ đỡ khó chịu đi rất nhiều và xẹp đi.
Có một số khuyến cáo cũng khuyên bạn rằng, bạn nên đắp khăn lạnh với rất ít nước trên đó chứ không nên ngâm mình trong bồn nước lạnh quá lâu sẽ gây phản tác dụng vì khi da bạn tiếp xúc với nước nó sẽ ngấm nhiều nước và đỡ cảm giác khó chịu vì lạnh nhưng lại cũng sẽ làm cho tình trạng tệ đi vì da ngấm nước. Chính vì thế, biện pháp an toàn nhất chính là bạn hãy cho các khăn lạnh này lên ngăn đá và thay phiên lấy ra để đắp lên những vùng khó chịu nhất.
Cách trị nổi mề đay bằng rau má
Rau má được biết đến trong dân gian với khả năng thanh nhiệt, giải độc cực tốt hay được sử dụng làm thức uống trong những ngày hè nóng nực, nhưng tác dụng của rau má không chỉ có thanh nhiệt mà còn có tác dụng cầm máu, giải độc cơ thể, giúp cho các vết viêm sưng một cách nhanh chóng và hiệu quả nên còn được sử dụng trong điều trị mề đay. Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần lấy rau má nấu canh ăn hoặc có thể ép nước rau má đề uống.

Xem thêm các bài viết tương tự trong các link dưới đây:

http://sachchamsocsuckhoe.net/?p=3537

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *