Các doanh nghiệp du lịch thủ đô với liên hoan du lịch Hà Nội 1999 – Phần 2

Phóng viên: Sau liên hoan, liệu du lịch Hà Nội có chuyển biến?
Ông Vũ Đình Thuỵ: Tôi chắc chắn sau “đợt ra quân” rầm rộ này du lịch Hà Nội sẽ phát triển tích cực nhờ đối tác trong – ngoài nước chú ý nhiều hơn. Du khách biết được “chất” của du lịch Hà Nội, biết nhà hàng nào đáng nghỉ lại, địa điểm nào đáng thăm quan… Liên hoan cũng là một “khoá học” thiết thực, giáo dục nhận thức xã hội về du lịch, tạo môi trường du lịch văn minh, lành mạnh, phát huy truyền thống mến khách của người dân đất Hà thành. Từ đó tác động rất lớn đến sự hợp tác, tạo điều kiện cho du lịch Hà Nội phát triển.
Tóm lại, chúng tôi hy vọng vào “cú huých” đầy mãnh lực của liên hoan du lịch Hà Nội 1999.
Ông Lê Đại Tâm – Giám đốc Công ty du lịch Hà Nội: Để Hà Nội thực sự trở thành điểm đến của thiên niên kỷ mới…
Chúng tôi có hai gian hàng với tổng diện tích là 30m2 tại liên hoan là một hoạt động có ý nghĩa chính trị rất lớn nhằm hưởng ứng chương trình hoạt động quốc gia và sự kiện Du lịch năm 2000 của thủ đô Hà Nội. Vì vậy công ty chúng tôi đã phối hợp với Vietnam Airlines một cách có hiệu quả ngay từ công tác chuẩn bị như in ấn tài liệu, quảng cáo các chương trình du lịch đến một số nước trong khu vực và thế giới như Hồng Kông, Thái Lan, Singapore, Úc, Philippine, Trung Quốc, Lào, Campuchia. Ngay trong liên hoan này chúng tôi cũng đã chuẩn bị các chương trình tour du lịch nhằm phục vụ khách trong dịp liên hoan bằng giá vé khuyến mãi cho các đối tượng như: nhà báo và các doanh nghiệp đã và đang liên kết với công ty. Đối với khách nội địa công ty cũng có 10 tour cuối tuần đã và đang chào bán, kết quả bước đầu là rất khả quan. Bên cạnh đó, cũng tại liên hoan hay công ty sẽ giới thiệu dịch vụ phục vụ lễ cưới hoàn hảo với giá rẻ và đáng tin cậy. Công ty du lịch Hà Nội hy vọng liên hoan sẽ tạo được ấn tượng mới cho hoạt động Du lịch Thủ đô.
Ông Nguyễn Đức Hựu: Giám đốc công ty du lịch Hoà Bình: Đặc sản Hoà Bình sẽ có mặt…
Công ty Du lịch Hòa Bình sẽ mang tới liên hoan các chương trình du lịch nhân văn, du lịch xanh, cùng với các sản phẩm lưu niệm như: “Thổ cẩm Mai Châu, hàng mây tre đan, gỗ mỹ nghệ, công cụ lao động nhỏ, khung dệt thổ cẩm, dao, nỏ, cung tên… Về văn hóa ẩm thực, Hòa Bình sẽ đem đến món ăn đặc sản của người Mường, người Thái như cơm Lam, rượu cần. Đặc biệt với chương trình múa, hát cổ truyền của cộng đồng các dân tộc tỉnh Hoà Bình như: múa xoè, múa sạp, múa chuông, múa bông, thổi kèn lá, hát khắp, hát mời trầu v.v… sẽ là một sinh hoạt văn hoá dân gian đặc sắc tạo thêm sự hấp dẫn, thú vị. Chắc chắn qua liên hoan này “đặc sản” Văn hóa Hòa Bình sẽ để lại ấn tượng tốt cho du khách và lời mời thiết thực nhất để du khách đến với Hòa Bình.
Hoàng Việt Hằng – Tuần Du lịch – Số 38(90) 20 -27/9/1999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *