Các doanh nghiệp du lịch thủ đô với liên hoan du lịch Hà Nội 1999 – Phần 1

Ông Vũ Đình Thụy – Giám đốc Công ty du lịch thương mại Hà Nội: Cơ hội tốt mở rộng thị trường và nâng cao nhận thức toàn dân về du lịch
Phóng viên: Theo giám đốc, liên hoan này diễn ra trong bối cảnh kinh doanh du lịch tại Hà Nội hiện nay?
Ông Vũ Đình Thụy: Hà Nội là một trung tâm du lịch có sức tác động lớn đến ngành du lịch cả nước. Du lịch Hà Nội đang gặp khó khăn chung thể hiện ở tỷ lệ tăng trưởng chậm hay giảm sút ở nhiều lĩnh vực lữ hành, khách sạn… nên tổ chức liên hoan Du lịch Hà Nội 1999 đặc biệt cần thiết. Theo ước tính liên hoan sẽ thu hút 5.000 – 6.000 khách quốc tế, rất nhiều du khách các tỉnh và nhiều công ty du lịch trong ngoài nước. Với gần 40 doanh nghiệp dự liên hoan, đây là cơ hội thuận lợi để quảng cáo tại chỗ. Kinh nghiệm những lần tôi đi Đài Loan, Đức cho thấy các hãng lữ hành quốc tế tham gia hội chợ du lịch thường chuẩn bị sẵn hợp đồng khung, nếu gặp đối tác thích hợp họ sẵn sàng ký kết hợp đồng luôn được ký tắt trên nguyên tắc. Qua liên hoan, nhiều doanh nghiệp sẽ tiếp thu kinh nghiệm làm tiền để tham gia các liên hoan, hội chợ du lịch khác.
Phóng viên: Trong liên hoan công ty và du lịch và thương mại Hà Nội chú trọng thể hiện thế mạnh nào của mình? Chi 25 triệu cho gian hàng, ông hy vọng thu được lợi nhuận gì?
Ông Vũ Đình Thụy: Chúng tôi quyết tâm làm nổi bật sở trường kinh doanh lữ hành thông qua hệ thống pa nô, băng hình, tờ gấp cỡ lớn quảng cáo các tour tuyến nội địa và quốc tế, giá cả chất lượng phục vụ…Công ty đang quan tâm nhiều đến nguồn khách châu Á, đặc biệt là thị trường Trung Quốc và các nước khối ASEAN. 6 tháng đầu năm nay, công ty đã đón 5.000 khách du lịch quốc tế, tăng 200% so với cùng kỳ năm ngoái. Chúng tôi được Tổng cục Du lịch. Bộ công an đánh giá là đơn vị đứng đầu các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Hà Nội về đón khách Trung Quốc vào Hà Nội bằng thẻ du lịch. Chúng tôi cũng mời khách cho khách sạn liên doanh Phương Đông tiêu chuẩn 3 sao với 13 biệt thự nhỏ cho thuê; gọi đối tác đầu tư vào mảnh đất 2200m2 chưa sử dụng. Bên cạnh đó công ty còn quảng cáo những dịch vụ cho người nước ngoài thuê nhà, bán vé máy bay, đồ lưu niệm…
Tôi hy vọng bạn hàng và nhân dân sẽ hiểu biết hơn về công ty, ký kết được thêm nhiều hợp đồng mở rộng lớn hơn thị trường truyền thống. Chúng tôi mong gặp gỡ các bạn hàng đã hợp tác làm ăn, tiếp xúc với lãnh đạo các doanh nghiệp dự liên hoan. Điều quan trọng nữa là mỗi thành viên trong công ty được nâng cao kiến thức về kinh doanh du lịch, có thêm ý thức tổ chức và cộng đồng trách nhiệm; thấy được vị thế của công ty trên thương trường; hiểu được thế nào là bán sản phẩm du lịch.
Hoàng Việt Hằng – Tuần Du lịch – Số 38(90) 20 -27/9/1999

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *