Bạn biết gì về tiền thuế mua hàng cho du khách tại châu âu

Mua sắm là một tiết mục không thể thiếu trong các chuyến du lịch nước ngoài. Nếu bạn được quy chế trả lại thuế hàng hóa cho du khách ở một nước châu âu, thì cùng với số tiền đó, các bạn có thể mua được nhiều hàng hóa cho mình hơn. Muốn mua sắm cho có lợi nhất, ngay sau khi nhập cảnh một quốc gia nào đó điều trước tiên bạn cần tìm hiểu là chế độ thuế mua hàng dành cho du khách. Tại Anh nếu du khách mua hàng hóa vượt quá số tiền 50 bảng Anh, thì có thể được trả lại 17,5 % tiền thuế VAT. Khi mua hàng bạn đừng quên hỏi người bán hàng lấy giấy trả thuế có đóng dấu cửa hiệu buôn đó. Trước khi rời khỏi nước này bạn trao cho Hải Quan tờ giấy trả thuế, rồi bỏ vào thùng thư chỉ định. Một thời gian sau, bạn sẽ nhận được số tiền thuế mà do hiệu buôn này trả lại bằng chi phiếu. Cũng có những trường hợp du khách nhận được lại số tiền trả lại thuế bằng tiền mặt tại phi trường. Đó là những phi trường như Manchester, Glasgow…Tốt nhất là khi tới nước anh bạn nắm tình hình qua những người quen hoặc liên hệ với cơ quan du lịch địa phương để nắm những vấn đề này.

Tại Pháp nếu tổng số tiền mua hàng vượt quá 20.000 quan bạn sẽ được trả tiền thuế từ 13 đến 16 %. Khi mua hàng bạn nhớ đến điền đầy đủ chi tiết vào phiếu trả thuế do hiệu buôn cung cấp khi rời khỏi nước Pháp, bạn đưa phiếu này cho Hải Quan để làm thủ tục trả thuế. Vài tháng sau, hiệu buôn nơi bạn mua hàng sẽ gửi trả tiền thuế theo địa chỉ do bạn chỉ định.

Tại Thụy Sĩ khi du khách mua hàng vượt quá 500 quan Thụy Sĩ sẽ được trả lại 6 % tiền thuế nên nhớ điền đầy đủ chi tiết vào phiếu trả thuế. Lúc rời Thụy Sĩ bạn sẽ bỏ phiếu trả thuế vào thùng thư trong khu cách ly ở sân bay. Thông thường du khách phải chờ từ 1 đến 2 tháng mới nhận được chi phiếu trả. Cơ quan du lịch Thụy Sĩ có in một chuyến Shopping Guide (chỉ dẫn mua hàng) các bạn nên tham khảo.

Tại Hà Lan du khách mua hàng trên 300 đồng tiền Hà Lan sẽ được trả lại 14,9 % tiền thuế khi mua hàng, người bán hàng sẽ điền giúp cho do khách một tờ chứng minh xuất khẩu ( OB 90). Lúc rời khỏi Hà lan du khách nộp nó cho Hải Quan và sau đó hiệu buôn sẽ gửi chi phiếu hoàn trả lại tiền thuế cho khách hàng theo địa chỉ trên tờ khai.

Phong Đào- Du lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 1998

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *