5 năm thành lập khu du lịch biển Đông

Khẳng định uy tín một thương hiệu
Thùy Vân là một bãi biển đẹp, nhưng từ lâu đã bị các hộ dân lấn chiếm xây dựng các lều quán kinh doanh dịch vụ du lịch làm ô nhiễm môi trường và gây mất trật tự trị an. Để làm đẹp cảnh quan môi trường và bảo đảm trật tự trị an cho du khách đi đến tắm biển ở đây, năm 1998, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã xây dựng nơi đây thành một khu du lịch biển mang tính “đột phá” và giao cho Công ty Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu quản lý, khai thác. Đến nay, qua 5 năm hoạt động, Khu du lịch Biển Đông đã khẳng định được vị thế của mình qua việc thu hút được đông đảo lượng khách và kinh doanh đạt hiệu quả cao.

Khu du lịch Biển Đông (thành lập ngày 16/8/1998) đã tạo được uy tín đối với khách hàng bằng chất lượng sản phẩm, giá cả phù hợp với mọi đối tượng, cung cách phục vụ tốt, đảm bảo vệ sinh bãi biển, an ninh, trật tự… nhờ vậy hàng năm đã đón và phục vụ khoảng 500.000 lượt khách đến nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí và tắm biển. Với chiều dài dọc theo bãi biển. Thùy Vân là 800 mét và chiều rộng 70 mét, tổng diện tích khu du lịch này khoảng 60.000 mét vuông với hai hồ tắm nước ngọt đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh quốc tế, bốn nhà hàng ngay bãi vệ sinh quốc tế, bốn nhà hàng ngay bãi biển thoáng mát có sức chứa từ 350 – 700 chỗ ngồi phục vụ các món ăn hấp dẫn, đặc biệt là các món hải sản tươi sống. Câu lạc bộ thể thao biển với nhiều loại hình như cano kéo dù, cano kéo phao, cano câu cá, mô tô trượt nước… với tổng vốn đầu tư xây dựng là 25 tỷ đồng trong những năm qua đã có nhiều đóng góp góp phần đưa Khu du lịch Biển Đông luôn là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực cung ứng các dịch vụ cho du khách tắm biển. Doanh thu bình quân ở Khu du lịch biển Đông hàng năm là 17,5 tỷ đồng, nộp ngân sách 1,5 tỷ đồng, giải quyết công ăn việc làm cho hơn 240 lao động, thu nhập bình quân 1.100.000 đồng/ người/ tháng.
Anh Nguyễn Niệm – Giám đốc Khu du lịch Biển Đông nói: Tụi mình làm việc ở đây không kể giờ giấc, từ Ban giám đốc đến Cán bộ công nhân viên đã quán triệt với nhau là hễ còn khách thì chưa được nghỉ ngơi mà còn phải phục vụ cho đến người khách cuối cùng, khi đã làm nghề này ít khi có thời gian rảnh rỗi, vì muốn thu được tiền của khách thì phải làm cho họ hài lòng, xứng đáng với đồng tiền mà họ đã bỏ ra. Anh Niệm cho rằng: Nhân sự vẫn là yếu tố quan trọng bậc nhất mang lại sự thành công, vì con người làm nên tất cả.
Với phương châm coi khách hàng là “thượng đế”, Khu du lịch Biển Đông không ngừng cải tiến, đổi mới các sản phẩm dịch vụ nhằm thỏa mãn các nhu cầu đa dạng của du khách. Được biết, trong dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, Khu du lịch Biển Đông đã đón và phục vụ khoảng 30.000 lượt khách, doanh thu đạt trên 1 tỷ đồng.
Ngô Mạnh Hùng –Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT- DL – Hà Nội – 33 (354) – Năm 2004

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *